Cách đặt Tỳ Hưu và Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Tỳ hưu và thiềm thừ

Cách đặt ông cóc và Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần: Theo phong thủy thì ông Thần Tài là vị thần may mắn, có khả năng chiêu tài nạp lộc công hiệu. Vì thế mà trong nhiều không gian thờ cúng của các cửa hàng hay công ty, vì thế bàn thờ Thần Tài rất quan là một phần không thể thiếu.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Đặc biệt, để tăng hiệu quả chiêu tài nạp lộc cho bàn thờ này, người ta thường hay đặt thêm một số bức tượng linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc và tiền bạc, trong số đó phải kể đến tượng cóc và tượng tỳ hưu có thể bằng đá,bằng đồng, bằng gỗ. Vậy đặt những bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Sự giống và khác nhau giữa tỳ hưu và thiềm thừ

Tỳ hưu và thiềm thừ là gì?

Trong phong thủy, ngoài Tỳ Hưu, Thiềm thừ là hai linh vật mang ý nghĩa rất lớn về phát đạt tiền tài, thì Long Quy cũng là con vật mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Tỳ hưu là gì?

Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương là một trong những vj hoàng đế đặc biệt trong lịch sử Trung Hoa. Vào cuối thời nhà Nguyên, xã hội Trung Hoa vô cùng rối ren, loạn lạc, dân chúng lầm than, lúc ấy trong dân gian truyền đi một câu đồng dao rằng “Thạch nhân một con mắt, phát động dân chúng Hoàng Hà lật đổ thiên hạ”. Nghe tin ấy, hoàng đế nhà Nguyên vô cùng lo lắng, hạ lệnh giết hết thai phụ vùng An Huy, vì vậy nhà ai có thai phụ đều phải chạy trốn, cha mẹ Chu Nguyên Chương cũng chạy trốn, dọc đường phải đi ăn xin. Nhờ ý Trời mà họ vượt qua được hiểm cảnh và giữ được cái thai trong bụng – mà sau này chính là Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương tài năng quân sự trác tuyệt và hết lòng lo lắng cho dân.

Tỳ hưu thạch anh đen

Khi Minh Thái Tổ bắt đầu xây dựng cơ nghiệp nhà Minh thì ngân khố triều đình đang cạn kiệt khiến nhà vua lo lắng. Rồi trong giấc mộng, vừa thấy một con vật đầu lân có sừng, chân to, mình to xuất hiện phía trước cung điện đang nuốt những thỏi vàng ròng sáng lấp lánh rồi mang vào cung vua. Theo các nhà phong thủy thì chỗ mà con vật linh ấy xuất hiện là cung Tài, như vậy giấc mộng này ứng với ý Trời muốn giúp Minh Thái Tổ xây dựng cơ nghiệp. Từ đó về sau ngân khố của nhà Minh ngày càng đầy và triều Minh trở thành một triều đại giàu có kéo dài suốt gần 300 năm.

Tỳ hưu thạch anh trắng

Về sau các vị hoàng đế của triều Mãn Thanh vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của linh vật kia và họ đặt tên cho linh vật là Kỳ Hưu (hoặc Tỳ Hưu), cho tạc tượng Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu, những cung hoàng tử và công chúa không được phép đặt Tỳ Hưu, quan lại càng không được phép sử dụng Tỳ Hưu trong phủ mình. Tuy lệnh đã ban ra, nhưng một số quan lại không dứt bỏ được tâm tham lam trước sự ứng nghiệm của linh vật chiêu tài này, và họ lén lút cho tạc tượng Tỳ Hưu đặt trong nhà, sau đó thì cả những người thợ tạc tượng cũng lén lút tạc Tỳ Hưu cho nhà mình. Thậm chí ngày nay, những người chơi bạc tại Ma Cao (Hồng Kông) luôn tin rằng đi đánh bạc mà mang theo Tỳ Hưu thì tiền sẽ chảy đầy túi họ.

Tỳ hưu thạch anh hồng

READ  Bắt được hoa cưới có ý nghĩa gì? Bắt được hoa cưới nhiều lần có sao không?

Hình ảnh Tỳ Hưu từ một truyền thuyết vô cùng đẹp đẽ đã bị lòng tham của người đời sau làm cho méo mó, mất đi ý nghĩa ban đầu. Ngày nay, nhiều người nghĩ đơn giản rằng Tỳ Hưu là linh vật chiêu mời tài lộc thì đặt Tỳ Hưu trong nhà sẽ có tài lộc đến. Thật ra, tuy Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài, nhưng thần tài đến với nhà nào lại do phúc phận của nhà đó. Không có phúc phận thì dù có đặt Tỳ Hưu, Thiềm Thừ hay linh vật gì khác cũng vô ích, có khi còn mang đến tai họa.

Vì vậy, để Tỳ Hưu có thể là thực sự là thần tài mang lại may mắn, tài lộc, trước tiên bạn hãy xây dựng nền tảng của phúc lộc trong cuộc sống mình. Chẳng hạn như sống tiết kiệm, giản đơn, ít tranh đua, quan tâm đến những người thân, làm thanh sạch tâm trí, hướng đến thiền định và tâm linh… Người xưa có câu đại ý cái gì của mình thì kiểu gì cũng sẽ không mất, cái gì không phải của mình thì có muốn cũng chẳng được, trí tuệ của cổ nhân vẫn đang được chứng thực trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Thiềm thừ là gì?

Trong truyền thuyết của người Hoa thì Thiềm Thừ (cóc vàng ba chân) vốn là yêu tinh được Lưu Hải – một đệ tử của tiên ông Lã Động Tân – thu phục, sau đó trở thành cóc thần theo Lưu Hải đi khắp nơi, chuyên nhả ra tiền giúp đỡ người nghèo khổ, vì vậy nó còn được gọi là Chiêu Tài Thiềm.

Thiềm thừ thạch anh hồng

Lã Động Tân là một vị tiên trong “bát tiên” trong lịch sử Trung Hoa, là người tu Đạo đã đắc Đạo, đệ tử Lưu Hải của ông cốt cách không thể tầm thường. Người tu Đạo trong lịch sử thường ngao du sơn thủy, không can thiệp vào cuộc sống thế nhân, khi họ làm những việc như giúp người nghèo, triển hiện những điều kỳ lạ… thì đều là vì thuận theo thiên ý, để cho con người có cơ hội biết đến Đạo, biết đến sự mênh mông của trời đất, học được cách sống thuận hòa với vũ trụ, từ đó mà có cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Tỳ Hưu thạch anh đen sẽ đem tới cho bạn rất nhiều vận may

Ngày xưa, dân gian thờ thần tài thì trong tâm có lòng kính ngưỡng đối với Trời Đất, hiểu rằng sinh mệnh rất nhỏ nhoi mà Tạo hóa, vũ trụ thì mênh mông, cho nên lo sống làm sao cho hợp với đạo của Trời Đất, như thế mới có thể gặp may mắn, có tài lộc. Ngày nay hầu hết người ta không như thế, bởi vậy mà nhiều người dẫu có đặt Tỳ Hưu, Thiềm Thừ trong nhà thì gia đạo và tài chính vẫn cứ rối loạn. Bởi vậy, nếu bạn muốn thay đổi năng lượng của cung Tài trong gia đình thì bên cạnh việc thỉnh Tỳ Hưu hay Thiềm Thừ, bạn cũng cần chăm sóc cho nội tâm mình, sống hòa hợp với những người xung quanh; có câu “hòa khí sinh tài”, khi bạn tạo lập một không khí an hòa, thân thiện, tốt lành nơi môi trường của mình thì thần tài mới có thể đến.

Cách đặt tỳ hưu và thiềm thừ thu hút tài lộc

+ Theo sách phong thủy cổ có nói, việc đặt một số bức tượng là đại diện cho tài lộc và may mắn lên bàn thờ Thần Tài sẽ làm tăng hiệu quả của bàn thờ này. Truyền thuyết kể lại rằng, cóc là sủng vật của tiên ông Lưu Hải, chuyên ngao du thiên hạ ban phát tài lộc cho mọi nhà.
Cóc Thiềm Thừ đi theo tiên ông vì thế cũng có nhiều phép màu linh nghiệm, có thể hút tài lộc vào chiếc bụng to của mình và giữ chúng lại không cho chảy đi mất. Người ta quan niệm rằng, ông cóc 3 chân xuất hiện ở đâu thì ở đó có may mắn. Tiền tài, phúc lộc và cả công danh, sự nghiệp sẽ theo đó mà đến với gia đình.

READ  Tổng hợp 100+ Hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái

Cách đặt tỳ hưu và thiềm thừ thu hút tài lộc

Cách đặt ông cóc theo quan niệm nhân gian

+ Theo quan niệm dân gian khác, người ta lại cho rằng, con cóc là cậu ông Trời, có khả năng gửi gắm lời thỉnh cầu của con người tới Ngọc Hoàng Đại Đế ở cõi linh thiêng.
+ Vì thế, ngày nay người ta thường đặt cóc ba chân trên bàn thờ Thần Tài để cầu mong may mắn trong kinh doanh hay những thăng tiến vượt bậc trong con đường công danh sự nghiệp với hy vọng chiếc miệng rộng của linh vật này sẽ giúp hút được nhiều tài lộc nhất và chiếc bụng to của nó sẽ giữ cho tài lộc không chảy ngược ra ngoài.
Bên cạnh đó, người ta cũng coi đây là linh vật kết nối thế giới thực tại với thế giới tâm linh, truyền đi những lời thỉnh cầu của con người đến thế giới thần linh.

Cách Đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài theo phong thủy

Khi đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, cần chú ý làm đúng theo những lời khuyên như sau của các nhà phong thủy:

Tượng Tỳ Hưu chỉ được phép đặt quay đầu ra ngoài để chúng hút tài lộc từ bên ngoài vào. Không được đặt bức tượng quay về phía trong nhà hay quay đầu về phía Thần Tài, bởi theo lý giải, việc làm này sẽ khiến tất cả tài lộc trong nhà bị hút hết ra bên ngoài. Cũng không được phép đặt Tỳ Hưu quay đầu về phía gương vì gương có quang sát, có khả năng gây ra những xui xẻo.

Điểm nhãn khai quang cho linh vật đúng theo phong thủy

+ Cách đặt ông cóc và Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần: Bàn thờ Thần Tài có thể đặt 1 hoặc 2 ông thiềm thừ. Nếu đặt 1 ông cóc, nên đặt sao cho cóc hướng đầu vào phía tượng Thần Tài, ông Địa, đồng thời quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc sẽ hút được nhiều tài lộc nhất về với bàn thờ Thần Tài.
Không được đặt tượng ông Cóc quay đầu ra phía ngoài bởi theo phong thủy, như vậy sẽ làm cóc nhả hết tài lộc ra bên ngoài. Nếu đặt 2 bức tượng cóc trên bàn thờ Thần Tài, các nhà phong thủy khuyên nên đặt bức tượng sáng hướng đầu ra phía ngoài quầy thu ngân để hút được nhiều tiền tài nhất và tối lại đặt 2 bức tượng này quay đầu về phía tượng Thần Tài để phù trợ Thần Tài chiêu tài nạp lộc.
+ Cóc là loài vật có linh trí mạnh và trung thành, chúng chỉ đi theo và phù trợ cho chủ nhân đầu tiên mà chúng nhìn thấy sau khi mở mắt. Vì thế, các nhà phong thủy khuyên rằng, trước khi đặt tượng cóc vào bàn thờ Thần Tài, nên điểm nhãn khai quang cho linh vật này để chúng nhận đúng chủ nhân của mình, đồng thời phòng trường hợp chúng nhận nhầm ma quỷ là chủ nhân gây ra những mất mát về tiền bạc đáng tiếc cho gia đình.

Những lưu ý cần tránh khi thỉnh ông vào ban thờ thần tài

+ Khi đặt tượng thiềm thừ trên bàn thờ Thần Tài, ý nghĩa về sự linh thiêng của loài vật này sẽ tăng lên gấp nhiều lần, đồng thời còn liên quan đến sự linh nghiệm của các vị thần quyền uy như Thần Tài ông Địa. Vì thế mà không được phép đặt những bức tượng cóc đã cũ nát, nứt vỡ hoặc sứt sẹo trên bàn thờ.
Và để bức tượng này thực sự linh nghiệm, phụ nữ có thai hay đang ở cữ không nên sờ vào bức tượng. Khi di chuyển bức tượng Cóc 3 chân, phải lấy vải đỏ che mắt chúng lại.
+ Theo phong thủy, cóc là loài vật thuộc hành Thủy, có khả năng phát huy tối đa tính linh nghiệm khi đặt ở gần nguồn nước. Vì thế mà khi đặt chúng trên bàn thờ Thần Tài, ta nên đặt thêm một chậu nước nhỏ ở cạnh chúng.
 Vì sao nên đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài

READ  Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy của cá kim phát tài

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng, có đầu rồng, mình thú và chân thằn lằn. Vì là con của rồng nên Tỳ Hưu cũng được coi là đại diện cho quyền lực tối thượng và giàu sang, phú quý, may mắn. Thêm vào đó, loài vật này còn được mô tả là chỉ có miệng rộng và không có hậu môn. Chúng có thể ăn tất cả mọi thứ, kể cả ma quỷ tà ác và không hề nhả ra bất cứ thứ gì.

Vì thế mà ngày nay, các nhà phong thủy khuyên nên đặt một bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài để tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc của bàn thờ này. Bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài không chỉ có tác dụng lớn trong việc thu hút tài lộc về với gia đình, mà còn khiến cho ma quỷ sợ hãi không dám quấy nhiễu bàn thờ Thần Tài nói riêng và không gian kinh doanh của gia đình bạn nói riêng.

Ý Nghĩa Đặt Tỳ Hưu và thiềm thừ Trên Bàn Thờ Thần Tài

Tỳ Hưu là loài vật có linh trí cao, thông minh và cũng rất trung thành. Vì thế mà trước khi đặt chúng lên bàn thờ Thần Tài, cần điểm nhãn khai quang cho chúng để linh vật này nhận chủ nhân và đi theo ăn tiền về cho chủ nhân duy nhất đó. Cách điểm nhãn khai quang cho tỳ hưu cũng khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt tỳ hưu quay về phía Thần Tài và bịt mắt chúng bằng vải đỏ. Sau đó, gia chủ tiến hành vái lạy, đồng thời nói ra những ước nguyện của bản thân. Quay Tỳ Hưu về phía mình, mở vải đỏ bịt mắt của Tỳ Hưu ra và lấy nước sạch lau mắt cho chúng. Tiếp theo dùng tay xoa đầu Tỳ Hưu 3 lần và đặt chúng vào đúng vị trí trên bàn thờ Thần Tài.

Sau khi đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ, không được phép sờ vào Tỳ Hưu, đặc biệt là không sờ vào mồm của linh vật này. Do Tỳ Hưu khá xung khắc với nữ mạng, nên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có thai, mới sinh đang ở cữ hay đến tháng không được phép sờ vào bất cứ đâu trên người Tỳ Hưu, bởi như vậy sẽ mang lại vận hạn cho gia đình.

Lưu Ý Khi Thỉnh Tỳ Hưu và thiềm thừ Đặt Bàn Thờ Ông Địa

Không được phép di chuyển Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Thậm chí, các nhà phong thủy còn khuyên không nên lau chùi cho tỳ hưu quá nhiều. Trong năm, chỉ nên lau chùi chúng vào ngày 2/6, 6/2, 14/7 và 12/9 Âm lịch.

Gia chủ cũng phải lưu ý rằng, khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, bát hương sẽ không được phép dùng cát, vì Tỳ Hưu đai kỵ với cát. Thay vào đó, gia chủ nên sử dụng các loại gạo và đậu như đậu đỏ, đậu xanh hay đậu đen để tăng linh khí cho bàn thờ.

Trên đây là những điều cần biết để các bạn biết cách đặt ông Cóc thiềm thừ và Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy để tăng hiệu quả chiêu tài nạp lộc. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích để gia bạn có một công việc thờ cúng Thần Tài đúng phong thủy, qua đó mang lại cho gia đình nhiều tài lộc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *