Bắt được hoa cưới có ý nghĩa gì? Bắt được hoa cưới nhiều lần có sao không?

Bắt được hoa cưới

Đám cưới là điều rất quan trọng của các cặp đôi cũng như là những khách mời cùng đến chung vui với họ. Vì vậy, các cặp đôi hay chú trọng những hoạt động, sự kiện để cùng chung vui với khách mời. Và khi mà văn hóa phương Tây càng ngày càng du nhập vào Việt Nam thì có rất nhiều sự kiện được đưa vào đám cưới Việt Nam và sự kiện bắt hoa cưới cũng là một trong những sự kiện đó. Vậy bắt hoa cưới là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bắt hoa cưới là gì? Và nguồn gốc của nó?

Tung hoa cầm tay cô dâu và bắt hoa trong đám cưới đã từng xuất hiện rất lâu ở các nước phương Tây. Theo nhiều tư liệu khác nhau, tục lệ này bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra châu Âu và thế giới.

Thời kỳ đó tại châu Âu quan niệm rằng bộ váy cưới lộng lẫy của cô dâu là sự may mắn đối với những cô gái chưa kết hôn. Chính vì vậy, khi tiệc cưới vừa kết thúc, các cô gái thường đuổi theo cô dâu để tranh giành chiếc váy cưới. Kết quả của việc giành giật là chiếc váy cưới bị xé tan tành thành từng mảnh. Để ngăn chặn các cô gái tranh giành váy cưới, cô dâu bắt đầu tung những thứ khác đánh lạc hướng họ như găng tay, nịt bít tất. Sau này, thay thế bằng bó hoa cưới và việc tung hoa cầm tay cô dâu trong tiệc cưới đã trở thành tục lệ phổ biến.

READ  TOP 7 Cây bóng mát ít rụng lá nên trồng nhất

Cách tung hoa cưới

Việc tung hoa cưới cho những cô nàng độc thân hàm ý để mọi người tìm ra được cô dâu tiếp theo trong tương lai. Cách tung hoa đám cưới đó là cô dâu sẽ quay lưng lại với đám đông, sau đó tung bó hoa ngược lại về sau mà không ngoảnh mặt nhìn lại.

Trong những buổi tiệc cưới đầm ấm cùng gia đình và bạn bè, nhiều cô dâu đã lồng ghép khéo léo tiết mục này vào chương trình để đám cưới thêm phần phong phú và vui vẻ.

Ý nghĩa của việc bắt được hoa cưới

Ngoài sự chú ý trong màn tung hoa thì người bắt được bó hoa cầm tay cô dâu cũng rất được chú ý. Bởi, nhiều cô nàng tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực, sớm trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, cô dâu chỉ tung bó hoa cưới cho các cô bạn gái, còn các khách mời nam sẽ có món quà riêng của chú rể. Bó hoa cưới vốn là phụ kiện của cô dâu, mang ý nghĩa đặc biệt, nên khi cô dâu tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ. Vì vậy, người bắt được hoa cưới sẽ thấy vui vẻ và may mắn hơn sau khi nhận được hoa. Đôi khi các nàng còn có thể tìm thấy được tình yêu của mình trong chính buổi tiệc cưới đó. Đây chính là điều tuyệt vời mà việc tung và bắt hoa cưới mang lại cho cả người tung và người nhận. Vì vậy, ngày càng nhiều cặp đôi chú trọng vào sự kiện này cho đám cưới của mình thêm phần vui vẻ và ấm áp hơn.

READ  Cây phát tài núi ra hoa có ý nghĩa gì? Làm sao để cây phát tài ra hoa?

Có nên giữ lại hoa cưới khi đã bắt hoa cưới thành công?

Hẳn nhiều cô gái đều thắc mắc bắt được hoa cưới thì sao? Bắt được hoa cưới nên làm gì? Đây tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sự trao gửi hạnh phúc cho người bắt hoa cưới, vì vậy bạn phải trân trọng nó, ít nhất thì không được tùy tiện vứt bỏ bó hoa một cách tùy tiện. Điều này bị cho là bạn không đồng ý với hạnh phúc của họ, không thích nó và là điều không may mắn.

Nói chung, bắt được hoa cưới là một sự kiện tốt lành, như nhận được một lời chúc may mắn, bạn nên cầm hoa cưới về nhà, cắm vào lọ hoa trong nhà hoặc làm hoa khô để lưu giữ kỷ niệm.

Nếu con trai bắt được hoa cưới thì bạn hãy tặng trực tiếp cho bạn gái mình, nếu còn độc thân thì bạn có thể tặng cho cô gái mà mình đang theo đuổi, hoặc đơn giản là nhường lại cho người khác.

Bắt được hoa cưới là sẽ có chồng?

Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều cô gái thắc mắc, tuy nhiên thực tế không phải trường hợp nào cũng giống nhau. Nhiều người sau khi bắt được hoa cưới đã nhanh chóng kết hôn vào thời gian sau đó, nhưng cũng có người bắt được hoa cưới nhưng vẫn còn độc thân. Tóm lại, bạn không cần quá lo lắng, bởi khi bắt hoa cưới thì bạn đã nhận được may mắn và sự trao gửi hạnh phúc từ cô dâu, nên việc kết hôn sớm hay muộn chỉ là vấn đề thời gian.

READ  Nguyên nhân và cách xử lý cây lưỡi hổ bị vàng lá

Dùng dây ruy băng để biến tấu màn tung hoa cưới

Tại sao bạn không thử nghĩ đến việc sử dụng dây ruy băng để thực hiện với phong tục tung hoa cưới. Đơn giản thôi, chỉ cần buộc các sợi dây ruy băng vào đó, các sợi dây dài ngắn khác nhau và sẽ có 1 sợi ngắn nhất hoặc dài nhất được chọn để làm người may mắn. Hơn nữa cách này còn có thể bảo vệ được bó hoa cưới của bạn an toàn và không bị nát be bét khi tung và ai đó bắt được. Hơn nữa cách này có thể giúp cho bạn có được một đám cưới vui vẻ và ấn tượng hơn nhiều.

Bắt được hoa cưới phải cưới trong 6 tháng đúng không?

Có quan niệm cho rằng, nếu bạn bắt được hoa cưới mà không cưới trong vòng sáu tháng, bạn sẽ phải đợi thêm sáu năm. Đây là điều không ai mong muốn nhưng suy cho cùng có quá nhiều thông tin mê tín trong đó nên cũng không thể tin hoàn toàn điều này.

Bài viết trên là tất tần tật cho các cặp đôi hiểu về sự kiện bắt hoa cưới là gì trong ngày trọng đại. Chúng tôi mong rằng các cặp đôi sẽ có một ngày trọng đại vui vẻ và hoành tráng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *