Cây phát tài núi ra hoa có ý nghĩa gì? Làm sao để cây phát tài ra hoa?

Cây phát tài núi ra hoa

Cây phát tài núi được xem là một trong những “thần tài gác cổng” thu hút tài lộc được nhiều người yêu thích. Chính vì điều này mà khi cây phát tài núi ra hoa, nhiều người vô cùng vui mừng và cho rằng đây là điềm báo may mắn đang trên đường đến với họ. Vậy, cây phát tài núi ra hoa có thật sự mang đến may mắn như mọi người vẫn nghĩ, cùng Chúng tôi theo dõi chi tiết qua video bên dưới nhé!

Ý nghĩa cây phát tài núi ra hoa

Cây phát tài núi (Dracaena draco L.) hay còn được gọi với tên là cây huyết rồng hay cây phất dụ rồng. Chúng là cây cảnh dùng trang trí khuôn viên sân vườn, sân thượng hay trồng chậu nội thất cực kỳ sang trọng. Bên cạnh tên gọi may mắn thì khi cây ra hoa còn mang đến nhiều niềm vui, sự hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ.

Khi cây phát tài núi ra hoa, chúng trở thành niềm hứng khởi, giúp gia chủ củng cố niềm tin về những điều may mắn đã và đang trên đường đến. Từ đó, tạo thêm niềm vui và động lực, phấn chấn tinh thần để gia chủ đón nhận những điều tốt đẹp đến với gia đình mình.

Hình ảnh cây phát tài núi ra hoa

Trong tự nhiên, để một cây phát tài núi ra hoa phải cần một khoảng thời gian từ 7 – 10 năm. Cũng chính vì thời gian lâu như vậy mà khi cây ra hoa, chúng trở nên vô cùng đặc biệt, quý hiếm rất được săn đón và yêu thích.

READ  Tổng hợp 100+ Hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái

Hoa phát tài núi dạng chùm, gồm một cuống dài lớn, các hoa nhỏ li ti màu vàng xanh tập trung xung quanh rất nổi bật và độc đáo.

Dưới ánh nắng mặt trời, hoa phát tài thêm phần long lanh, lấp lánh; không gian sân vườn cũng trở nên tươi mới, rực rỡ hơn.

Cây Phát Tài Núi Ra Hoa

Cây Phát Tài Núi

Hoa cây phát tài núi vàng rực

Làm sao để cây phát tài ra hoa?

Để cây phát tài ra hoa thì nên trồng cây trong chậu; chậu cây phát tài phải đặt ngoài nắng cả ngày, đồng thời không được tưới nước. Làm liên tục đến khi cuốn hoa xuất hiện, dài tầm 10 cm. Vào thời điểm này, phát tài không cần nhiều nắng và đồng thời tưới nước lại bình thường cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *