Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau

Cách làm thịt chiên riềng là thông tin được nhiều người quan tâm và tìm kiếm, đặc biệt là các chị em nội trợ. Trong bài viết dưới đây FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách chế biến món thịt chiên riềng siêu ngon, siêu bắt cơm ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm thịt chiên riềng cháy cạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm thịt chiên riềng cháy cạnh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

  • 300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai.
  • Riềng củ hoặc riềng xay sẵn.
  • Hành tím.
  • Đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm,…

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 1

Chi tiết cách làm thịt chiên riềng

Món thịt rang riềng chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã hoàn thành món ăn siêu bắt cơm này rồi đấy.

Bước 1: Riềng củ mua về bạn cắt bỏ những phần dập nát hoặc hư hỏng, cắt thành miếng nhỏ và đem giã nhuyễn, nếu sử dụng riềng xay sẵn bạn có thể bỏ qua bước này. Vắt lấy nước cốt riềng và để riêng phần bã.

Bước 2: Thịt để làm thịt chiên riềng bạn nên chọn loại nửa nạc nửa mỡ là ngon nhất. Rửa thịt bằng muối và nước cho sạch rồi thái miếng vừa ăn, thấm khô bằng khăn giấy hoặc để ráo nước trước khi chế biến.

Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn hoặc mỡ rồi phi thơm hành tím băm nhuyễn. Khi thấy hành chuyển sang màu vàng nhạt và dậy mùi thơm bạn cho thịt vào đảo đều tay trên lửa to để miếng thịt xém cạnh lại sẽ ngon hơn. Đảo thịt vàng đều và xém cạnh xong bạn cho vào chảo 1 thìa đường, tiếp tục đảo đều tay để đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.

Bước 4: Thịt chuyển màu cánh gián rồi bạn thêm vào 1 thìa tiêu cay, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và phần riềng đã xay nhuyễn vào đảo liên tục cho thấm vị và dậy mùi thơm trong khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

READ  Hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Thành phẩm

Như vậy cách làm thịt chiên riềng đã hoàn thành. Những miếng thịt rang cháy cạnh béo ngậy cùng với hương thơm đặc trưng của riềng chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt đấy.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 2

Xem thêm: Hé lộ những cách làm thịt chiên “hao cơm” với hương vị thơm ngon, khó cưỡng

Cách làm thịt chiên riềng với lá mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon, dậy vị tiếp theo mà bạn nên thử là kết hợp thêm lá mắc mật. Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản, gồm có:

  • 400g thịt ba chỉ hoặc thịt vai.
  • 50g lá mắc mật.
  • 20g riềng xay.
  • Hành tím và vừng rang.
  • Hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 3

Chi tiết cách làm thịt chiên riềng lá mắc mật

Bước 1: Công đoạn đầu tiên trong cách làm thịt chiên riềng lá mắc mật là sơ chế thịt. Thịt ba chỉ hoặc thịt vai mua về bạn nên rửa sạch với muối và nước, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh trong 20 – 30 phút cho thấm vị. Lá mắc mật bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho lá mắc mật vào đảo nhanh tay cho giòn thơm thì vớt ra chén. Dùng lại chảo vừa chiên lá mắc mật để phi thơm hành tím băm rồi cho thêm thịt vào đảo trên lửa lớn cho vàng đều.

Bước 4: Thịt vàng và xém cạnh bạn cho riềng vào xào chung từ 2 – 3 phút cho dậy mùi thơm. Cuối cùng bạn cho lá mắc mật đã chiên vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, rắc vừng lên là hoàn thành cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng rồi đấy.

READ  Bật mí 5 cách làm khoai tây chiên giòn rụm, siêu thơm ngon

Thành phẩm

Miếng thịt chiên riềng xém cạnh, vàng ươm và thơm ngon hấp dẫn, hòa quyện hài hòa với mùi thơm đặc trưng của riềng và lá mắc mật, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hết miếng này đến miếng khác mà không hề ngán.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 4

Cách làm thịt chiên riềng sả

Chuẩn bị nguyên liệu

Một cách làm thịt chiên riềng nữa bạn rất nên làm thử, nhất là khi sả là nguyên liệu nấu ăn bạn yêu thích, đó là thêm sả vào công thức thịt chiên riềng. Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

  • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai.
  • 2 cây sả.
  • Lá chanh.
  • 1 củ riềng.
  • 3 quả ớt hiểm.
  • 1 củ nghệ nhỏ.
  • Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 5

Chi tiết cách làm thịt chiên riềng sả

Bước 1: Thịt ba chỉ hoặc thịt vai bạn đem bóp với muối rồi rửa sạch lại bằng nhiều lần nước, để ráo và thái thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, chút muối và bột ngọt.

Bước 2: Sả, riềng và nghệ bạn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Lá chanh bạn thái nhuyễn dạng sợi chỉ, ớt thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm sả với 2 thìa dầu ăn trên chảo nóng rồi cho hết riềng, nghệ, ớt vào. Tiếp đến bạn cho thịt đã ướp vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 6

Bước 4: Rang thịt và các nguyên liệu khác đến khi thấy xém cạnh và chuyển màu vàng thì tắt bếp, thêm 1/2 lá chanh thái sợi vào đảo đều là hoàn tất cách làm thịt chiên riềng sả. Cuối cùng bạn dọn thịt chiên riềng ra đĩa, rắc thêm phần lá chanh còn lại lên và thưởng thức cùng cơm nóng.

READ  Những cách nấu xôi cốm hạt sen dẻo bùi, thơm ngon, đậm vị như ngoài hàng

Thành phẩm

Công thức thịt chiên riềng sả cho ra thành phẩm là những miếng thịt vàng óng bắt mắt, gia vị đậm đà vừa ăn cùng với sả, riềng, nghệ được phi thơm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 7

Mẹo làm món thịt chiên riềng ngon hơn

Để cách làm thịt chiên riềng thành công hơn, thành phẩm ngon hơn bạn nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  • Nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nửa nạc nửa mỡ để món ăn không bị khô, thịt mềm mọng hơn.
  • Bạn nên thái miếng thịt vừa ăn để thịt thấm gia vị đều và vàng ngon hơn sau khi chiên.
  • Nên chọn loại thịt tươi ngon, có màu hồng nhạt và ấn vào thấy đàn hồi, không có mùi hôi hoặc bị chảy nước.
  • Riềng để làm thịt chiên riềng nên là loại riềng già sẽ cho mùi thơm và hương vị hấp dẫn hơn.

Cách làm thịt chiên riềng thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn với 3 công thức sau 8

Tạm kết

Mong rằng những chia sẻ từ FPT Shop đã giúp bạn biết thêm 3 cách làm thịt chiên riềng siêu ngon để trổ tài làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Khi làm các món chiên nói chung và thịt chiên riềng nói riêng bạn nên chọn loại chảo tỏa nhiệt nhanh và đều để thức ăn chín vàng ngon mắt mà không bị khô.

Xem thêm:

  • Gợi ý 5 món ngon từ thịt lợn nhất định phải thử làm ở nhà, đảm bảo thực khách khen tấm tắc
  • 3 cách ướp thịt xiên nướng đậm đà, thơm ngon mà bạn nhất định phải lưu ngay

Nếu bạn đang tìm mua những chiếc chảo chống dính chất lượng cao, thương hiệu nổi tiếng với giá thành phải chăng thì hãy đến ngay FPT Shop gần nhất hoặc truy cập vào website FPT Shop để “rinh” về những chiếc chảo chất lượng, giá tốt nhất nhé. Xem thêm các sản phẩm tại đây.

  • Chảo chống dính