Công thức gà lắc phô mai đơn giản chuẩn ngon tại nhà

Công thức gà lắc phô mai đơn giản chuẩn ngon tại nhà

Gà lắc phô mai giòn ngon, mặn béo của phô mai rất bắt miệng. Miếng gà được chiên giòn rụm, lắc cùng phô mai thơm béo khiến nhiều người u mê không lối thoát. Bạn đã biết cách làm ngay tại nhà mình chưa?

Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món gà lắc phô mai với Hey Yo Foods trong bài viết dưới đây nhé.

Công thức làm gà lắc phô mai giòn ngon

gà lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Ức gà
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, dầu hào…

Các bước thực hiện

ức gà cắt miếng

  • Ức gà mua về rửa sạch để ráo. Kế đến tiến hành cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Lưu ý không cắt quá mỏng hay quá nhỏ miếng gà sẽ bị vụn.
  • Tiếp đến, tiến hành ướp ức gà cho ngấm gia vị. Cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào trộn đều ướp khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Sau khi ức gà ngấm đều gia vị, tiến hành pha bột chiên giòn với 150g bột bạn pha khoảng 100ml nước hoặc có thể tùy chính khi khuấy thấy hỗn hợp bột hơi sệt là được. Sử dụng 300g bột chiên xù cho ra đĩa.
  • Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ để chiên ngập gà, đun dầu nóng đến khi sôi. Bạn bắt đầu nhúng từng miếng ức gà vào hỗn hợp bột chiên giòn, rồi lăn phủ đều qua lớp bột chiên xù với lửa vừa đến khi vàng vớt ra để nguội.
  • Sau khi nguội bớt, bạn đun sôi dầu, cho gà đã chiên vàng vào chiên nhanh với lửa lớn đến khi gà vàng ruộm vớt ra để thật ráo dầu.
  • Miếng gà chiên đã ráo dầu, bạn cho ra thau lớn, thêm khoảng 100g bột phô mai hoặc tùy chỉnh theo sở thích, xóc đều đến khi từng miếng gà được phủ đều phô mai bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
READ  Cách nấu cháo lươn ngon chuẩn vị không hề tanh cho cả nhà

>>> Công thức gà chiên xù chuẩn ngon

Cách làm sụn gà lắc phô mai chuẩn ngon

cách làm sụn gà lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Sụn gà
  • 200g Bột chiên giòn
  • 200ml Bia
  • 1 Quả trứng gà
  • 100g Bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, muối, hạt nêm, dầu mè

Các bước thực hiện

sụn gà

  • Sụn gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Tiến hành ướp với 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè trộn đều ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Pha bột chiên giòn: cho bột chiên giòn ra bát, đập 1 quả trứng gà, thêm 200ml bia khi chiên sẽ giòn ngon hơn khuấy đều cho hỗn hợp tan và mịn, để yên 5 phút.
  • Sau khi sụn gà đã thấm gia vị, bạn tiến hành bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ chiên ngập phần ức gà. Khi dầu sôi, bạn hãy nhúng sụn gà vào trong hỗn hợp bột, thả từ từ vào chiên với lửa vừa đến khi vàng gắp ra để ráo dầu.
  • Sau khi sụn gà đã nguội bớt và ráo dầu, cho ức gà ra thau lớn, bỏ bột phô mai vào xóc đều đến khi phô mai phủ khắp miếng sụn gà là được. Bày lên dĩa và thưởng thức thôi.
  • Thành phẩm miếng gà vàng giòn bên ngoài, thơm béo vị phô mai, sụn giòn ngon.

Món này bạn có thể dùng kèm với nước có ga, hay bia lạnh đều ngon.

READ  5 cách làm cháo thịt bò ngon, bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn

Cách làm khác đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà chỉ mất ít thời gian là đã có món ăn ngon mà an toàn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công với món gà lắc phô mai này!