Xem tử vi tuổi Thìn chi tiết: Tính cách, tình yêu, số mệnh, sự nghiệp

Tuổi Thìn có lá số tử vi như thế nào về sự nghiệp, tình yêu và vận mệnh? Liệu năm Giáp Thìn 2024 có thật sự tốt với tuổi này hay không?

Tuổi Thìn có lá số tử vi như thế nào về sự nghiệp, tình yêu và vận mệnh? Liệu năm Giáp Thìn 2024 có thật sự tốt với tuổi này hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1. Tuổi Thìn là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp – khắc với những tuổi nào?

Con vật nào đại diện cho tuổi Dần?

Tuổi Thìn tương ứng với con Rồng – linh vật hư cấu do con người tưởng tượng ra và là biểu tượng của sức mạnh phi thường, vương giả và có nhiều quyền năng. Theo luận giải, người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, chính kiến rõ ràng, công danh vô hạn, kiến thức mở mang và đạt được nhiều vinh quang trong cuộc sống.

OVY_xzj6keloCduYQxUO7bz9YVkHL65Aye2erpigHDGE9upA9JFp7vJfSHCwB4bo4Pj95en5-PPqkkqLELv1CSZFcGRk_s5mdFmnhB7PvUDf9BeE73P9fkhzvD1G5M-MTEAZHATjOkvqI56vkebgew

Tuổi Rồng có sức mạnh phi thường, thiêng liêng và vương giả

Những người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, những người tuổi Thìn sẽ có các năm sinh như sau:

Năm sinh

Can Chi

1952

Nhâm Thìn

1964

Giáp Thìn

1976

Bính Thìn

1988

Mậu Thìn

2000

Canh Thìn

Tuổi Thìn hợp – khắc với những tuổi nào?

Theo quan niệm của dân gian, tuổi Thìn sẽ hợp với tuổi Tý và tuổi Thân. Ngược lại, tuổi này sẽ khắc với tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Mùi theo quy luật “Tứ hành xung”.

2. Đặc điểm tính cách của người tuổi Thìn

Tính cách của người tuổi Rồng

Rồng là một trong Tứ linh, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh thần bí và thiêng liêng. Do đó, những ai thuộc tuổi này đa phần đều có trí thông minh, tài giỏi hơn người và tham danh vọng, luôn cố gắng đạt được địa vị cao sang, danh tiếng lừng lẫy. Họ có sức sống mãnh liệt và khí phách oai hùng, tinh hoa hội tụ, bao gồm cả những phẩm chất đẹp của con người: thật thà, bao dung và giàu lòng yêu thương.

Tuổi Rồng có ý chí vươn lên mạnh mẽ, chinh phục thử thách bất chấp khó khăn, nguy hiểm. Những đứa trẻ sinh vào năm Rồng thường hiếu động, thích tìm tòi, học hỏi mọi thứ xung quanh nên họ đã rèn giũa lòng quyết tâm, can đảm để có thể đương đầu với hiểm nguy, chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Những người tuổi Rồng luôn muốn biến ước mơ thành hiện thực. Trong thâm tâm, họ muốn vươn tới bầu trời xanh, chạm đến những vì sao và thỏa sức vùng vẫy trước không gian bao la của bầu trời. Chính khát vọng ấy đã giúp họ có thêm động lực thiêu đốt mọi khó khăn phía trước mà đạt đến địa vị, quyền lực mà mình mong ước.

Tuổi Rồng không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai hay dễ dàng bị đánh bại. Dù vậy, họ vẫn tỏ ra lễ phép và cư xử đúng mực với bề trên và những người họ tôn trọng.

51J0DWwnammD_S7NV6wWfQCxUI2YxViNmDGdseMqKQ5TthXprxe6RAzbBXZ1HXdjkBCYegj4VDx0rlIHm6t4OxeQPz4Fc6770F7-DYh_DJg5vvcmJ5XOAVPOnGKZ69xMKJoDCrfXi4bV6FbJaa3qWw

Những người tuổi Rồng thường mạnh mẽ và không dễ bị khuất phục, đánh bại

Tuổi Thìn rất thoải mái và linh hoạt trong giao tiếp, ứng xử. Không phải khi nào họ cũng nghiêm túc hay giữ thái độ lạnh lùng, xa cách với đối phương. Đôi lúc, bạn sẽ phải bất ngờ vì cách nói chuyện bỗ bã với những người thân thiết đấy!

READ  Bí ẩn về nốt ruồi trên bụng: Tốt hay xấu?

Dù đúng dù sai thì người tuổi Thìn vẫn có một cái “bài” rất khó bị đánh bại, đó là giải quyết vấn đề bằng lý trí, gạt đi tình cảm để tránh ảnh hưởng công việc chung. Họ dễ nổi nóng, nhưng cũng dễ tha thứ và không bao giờ ôm khư khư mối thù trong lòng, hoàn toàn khác với những kẻ “sống để bụng, chết mang theo”.

Với linh vật là Rồng, tuổi Thìn có tính cách cực mạnh mẽ, dứt khoát và quyết đoán. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng thực hiện bằng mọi giá. Song, chính điều này là con dao hai lưỡi bởi sự tự tin thái quá khiến họ dễ trở thành “con mồi” cho những kẻ thích dùng dao đâm sau lưng.

Cuộc sống của người tuổi Thìn

Là người có mục tiêu, định hướng rõ ràng nên người tuổi Rồng dù gặp khó khăn, thất bại nhưng họ vẫn tiếp tục vươn lên bằng lòng quyết tâm, đam mê sôi sục trong lòng. Nếu gặp phải áp lực, họ sẽ bỏ ngay cái bực tức mà nhanh chóng nghỉ ngơi, thư giãn, tĩnh tâm để lấy lại phong độ, trở lại với mục tiêu mà mình đã đề ra.

Những người phụ nữ tuổi Thìn luôn cố gắng đấu tranh, tìm lại bình đẳng trong cuộc sống. Họ thích các công việc thiện nguyện và lan tỏa tình yêu thương bằng cách kêu gọi mọi người tham gia và các công tác xã hội, từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bạn sẽ rất khó để bắt gặp các cô nàng này có phong cách ăn mặc cầu kỳ, lòe loẹt mà thay vào đó là những bộ cánh đơn giản, thoải mái.

Nam giới tuổi Thìn trái với người phụ nữ bởi họ cần phải xây dựng sự nghiệp và có tiếng tăm trong xã hội. Vì vậy, họ không ngừng nỗ lực, cố gắng để biến giấc mơ thành hiện thực. Nhưng không vì thế mà đàn ông Rồng lại thực dụng, chèn ép người khác và làm mọi cách để đạt được mục đích đâu nhé! Họ sẵn sàng bao dung, nhân hậu và giúp đỡ người khác thoát khỏi tình thế khó khăn hiện tại.

Rất dễ để bạn bắt gặp người đàn ông tuổi Rồng bởi họ sống thức tế, hướng ngoại và là “ông hoàng ngoại giao”. Đặc biệt, sự tự tin của họ cao ngút trời và thể lực thì “miễn bàn”, khỏe như cá gặp nước, như Rồng gặp mây. Các chàng trai thích sống tự do, thoải mái, không thích lập gia đình và muốn mọi người sùng bái mình, hệt như biểu tượng của chính họ – loài Rồng.

mnOadgtQdoTsDBVz2_84yHAPe6b7D1xFFoFJIgGCF3Z32ZgLSss_HGlNS3md-l1AsO1ekJkUKI3758ovWJ7xetXMMN3GJQPr8qlb3S3Qg-uIws1hfSpdSqoxKra1vNNWE45w36ajR0dZYxLhVOEDSg

Những chàng trai tuổi Rồng cực kỳ mạnh mẽ và tham vọng, sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu

3. Tử vi tuổi Thìn chi tiết năm 2024

Hãy cùng xem tử vi của người tuổi Thìn trong năm 2024 có gì đặc sắc nhé!

READ  Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

Vận mệnh của người tuổi Rồng

Năm sinh

Mệnh trong Ngũ hành

Vận mệnh

1988

Mộc

 • Hiền lành, tài giỏi và khiêm tốn, sẵn sàng lắng nghe nhận xét và lời khuyên của người khác. Họ không bảo thủ, sẵn sàng nhận sai, xin lỗi và khắc phục các thiếu sót.

 • Mối quan hệ của người sinh năm này vô cùng rộng mở. Khi làm việc, họ có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ khiến người khác thán phục. Nhờ tính tốt bụng, nhiệt tình, tuổi Rồng được mọi người yêu quý.

 • Không biết kiềm chế cảm xúc chính là nhược điểm “chết người” của người tuổi Rồng. Họ dễ nóng nảy và nói những lời “sắc như dao cạo” khiến người khác tổn thương. Ngoài ra, họ còn dễ thay đổi, thiếu kiên định với lập trường của bản thân.

 • Ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ và kết hợp hài hòa kiến thức với cuộc sống đời thường chính là các yếu tố giúp người sinh năm 1988 có cuộc sống thú vị, nhộn nhịp và sôi động.

2000

Kim

 • Nhiều ước mơ, hoài bão nhưng lại thiếu kiên trì, cẩn thận. Họ làm việc hăng say với niềm đam mê và thích thể hiện bản thân nên đôi lúc nhiều người hiểu lầm tuổi Rồng quá phô trương, tự phụ.

 • Hấp tấp, không suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định là những điều khiến người sinh năm 2000 đối mặt với khó khăn, nguy hiểm và thất bại. Họ cần phải kiên định, bình tĩnh và nhờ sự trợ giúp khi cần mới có thể đạt đến thành công.

 • Dễ thay đổi và làm việc theo cảm hứng là nhược điểm mà tuổi Rồng thuộc hành Kim cần khắc phục.

1952

Thủy

 • Cởi mở, hòa đồng trong cuộc sống và không kiêu ngạo khi đạt được thành công nên được nhiều người yêu quý.

 • Luôn xem trọng chữ tín, cố gắng thực hiện lời hứa hết mình để không đánh mất niềm tin của người khác.

 • Không bao giờ sợ hãi, lùi bước trước gian nan, thử thách mà ngược lại, càng khó khăn, họ càng mạnh mẽ.

 • Tỏ ra lạnh lùng nhưng thực chất lại sống khá tình cảm, có trái tim nhân ái, giàu lòng vị tha. Họ sẵn lòng giúp đỡ mọi người mà không mưu cầu công danh, lợi ích.

1964

Hỏa

 • Khả năng xoay chuyển tình thế cực tốt, có phán đoán nhanh chóng và chính xác.

 • Trách nhiệm cao với công việc và không khiến người khác thất vọng về mình. Từng cử chỉ, hành động của họ luôn nhanh nhẹn, tự tin.

 • Không hấp tấp, vội vàng khi đặt mục tiêu mà lập những bước đi chắc chắn, an toàn nhất trên bước đường thành công.

1976

Thổ

 • Sống vô tư, lạc quan và luôn yêu đời, mang đến niềm vui, hạnh phúc và nhiều tiếng cười cho mọi người xung quanh. Nhờ thế, những người sinh năm 1976 có nhiều mối quan hệ bạn bè, được mọi người yêu quý và kính trọng.

 • Khả năng nhìn xa trông rộng giúp người tuổi Thìn hiểu được mọi góc cạnh của vấn đề và cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm sắp tới. Nhờ vào sự tinh tế, tuổi Rồng dễ thấu hiểu tâm tư, nỗi sầu của người khác để từ đó tìm cách giải quyết, không phải “cắt đôi nỗi sầu” để nỗi buồn nhân đôi.

READ  Gia Vị Là Gì? Phân Loại Và Tổng Hợp Một Số Loại Gia Vị Phổ Biến, Có Lợi Cho Sức Khỏe

Xem tình yêu của người tuổi Rồng

 • Sức hấp dẫn lạ kỳ: Nhóm người này có sự hấp dẫn khó lý giải với người khác giới nhưng lại rất khó bị chinh phục. Do bản tính kiêu ngạo nên người tuổi Rồng không bao giờ để lộ tình cảm của mình. Họ cũng không chủ động trong chuyện tình cảm hay bị bó buộc trong mối quan hệ.

 • Thông minh, tài giỏi và hài hước là những gì mà tuổi Rồng yêu cầu ở “nửa kia” của mình. Đặc biệt, cả hai phải có cùng tính cách và sở thích thì mới có thể hòa hợp.

 • Không chủ động trong tình yêu: Nữ giới thường không để lộ tình cảm của mình ra bên ngoài mà thay vào đó là để lộ các dấu hiệu như chăm chuốt vẻ bề ngoài, xinh đẹp hơn. Đó cũng là cách để các nàng tìm kiếm chàng trai tinh tế của cuộc đời. Ngoài ra, họ cũng là người của xã hội và là bà nội trợ đảm đang của gia đình. Thật kỳ lạ khi các “Quý cô tuổi Thìn” có thể vừa làm tròn trách nhiệm của một người con, người vợ, người mẹ. Hay nói cách khác, đây là tuýp người “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà ông bà ta thường hay nhắc tới.

 • Che chở, bảo vệ người mình yêu: Nam giới thường dịu dàng và chăm lo cho “nửa kia” của mình từng chút một. Họ còn rất hay ghen, đôi khi là ghen tuông mù quáng.

PAv501bBaRplVS5jAXoN-T0c1FFxw8638uOvVvfUl4I_7Buxey0PD_WWKLjymCiVMA9Z-1r79af-eaqW9yQbZ3ktJ0g2tSNRrQJB7vHiT3SGkpH45OBYs7WlwaDvf7HdinTYxe4TAWT9ibCIvIy3iw

Phụ nữ tuổi Thìn thường “giỏi việc nước, đảm việc nhà” như lời ông bà ta từng nói

Sự nghiệp của người tuổi Dần

Những người tuổi Thìn rất giỏi lãnh đạo, quản lý người khác nhờ sự tự tin, năng động và thể hiện tài năng mọi lúc, mọi nơi. Họ không bao giờ mệt mỏi với đam mê của mình mà ngược lại, hăng say, nhiệt tình hơn bao giờ hết.

Không chỉ nam giới, nữ giới tuổi Rồng cũng vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt và có chí cầu tiến, xây dựng sự nghiệp vững chắc và là cánh tay phải đắc lực của các ông chồng. Dù vậy, họ không bao giờ để bụng hay thù địch ai.

Với khả năng giao tiếp tốt, tuổi Rồng dễ nổi bật trước đám đông và có nhiều mối quan hệ. Sự chăm chỉ vươn tới cuộc sống sung túc, giàu sang, phú quý giúp họ kiếm nhiều tiền và có kế hoạch dành dụm cho tương lai. Nhưng không vì thế mà họ lại bị đồng tiền làm mù quáng, làm những việc trái với lương tâm.

Nhìn chung, nếu chỉ tóm gọn tuổi Thìn trong vài từ thì chúng ta có thể nói rằng, đây là tuổi “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “tài sắc vẹn toàn” và thành công vang dội. Tuy nhiên, trong năm 2024 – “năm tuổi” thì những ai tuổi Thìn cần phải cẩn trọng bởi đây là một năm đầy thách thức và biến động đấy nhé!