Tháng 8 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và cung hợp mệnh

Theo chiêm tinh học, ngày sinh và cung hoàng đạo đóng vai trò trong việc giải mã tính cách và vận mệnh của một người. Tiếp tục trong series khám phá bí ẩn về cung hoàng đạo các tháng sinh, hãy cùng HR Insider giải mã tháng 8 cung gì và bật mí tất tần tật về tính cách, sự nghiệp, và tình yêu của cung hoàng đạo tháng 8 ở bài viết dưới đây.

Tháng 8 cung gì?

Theo chiêm tinh học phương Tây, những người sinh vào tháng 8 thì sẽ thuộc vào một trong hai cung hoàng đạo tháng 8 là Sư Tử và Xử Nữ. Chi tiết như sau:

 • Cung Sư Tử (23/7 – 22/8): Biểu tượng của sự mạnh mẽ, độc lập và lòng kiêu hãnh.
 • Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9): Biểu tượng của chủ nghĩa hoàn hảo, sự cầu toàn và tỉ mỉ.

Những đặc điểm thú vị về người sinh tháng 8

Cung Sư Tử (1/8 – 22/8)

Cùng khám phá những bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 8 Sư Tử dưới góc nhìn chiêm tinh học:

 • Tên gọi khác: Hải Sư
 • Tên tiếng Anh: Leo
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 5
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Con Sư Tử
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sun – Mặt trời – Trung tâm
 • Phẩm chất hoàng đạo: Cố định
 • Số may mắn: Số 1, số 4 và 6
 • Màu may mắn: Cam, đỏ và vàng
 • Môn học tốt: Ngoại ngữ, GDCD và nghệ thuật
 • Đá quý phù hợp: Đá Ruby

Cung Xử Nữ (23/8 – 31/8)

Vậy nửa sau của tháng 8 cung gì và có những đặc điểm ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về Xử Nữ dưới góc nhìn chiêm tinh nhé:

 • Tên gọi khác: Trinh Nữ hoặc Thất Nữ
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 6
 • Nguyên tố: Đất
 • Biểu tượng: Hình ảnh người trinh nữ
 • Ký hiệu:
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mercury – Sao Thủy – Thông minh
 • Phẩm chất hoàng đạo: Biến đổi
 • Số may mắn: Số 2, số 5 và 7
 • Màu may mắn: trắng, xanh lá và màu nâu
 • Môn học tốt: Toán học, Hóa học và Vật Lý
 • Đá quý phù hợp: Đá Sapphire, Peridot và thạch anh tím

Người sinh ngày 23/8 là cung Hoàng Đạo nào?

Nhiều người thường thắc mắc, liệu những người sinh vào những ngày giao thoa giữa 2 cung sẽ có tính cách thế nào? Họ sẽ có tính cách của cả 2 cung hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thực tế, chúng ta có thuật ngữ “cusp signs” (cusp of signs) với ý nghĩa là cung giao đỉnh hoặc còn gọi là “cung chung” để chỉ những ai sinh ra vào ngày giao thoa của 2 chòm sao nối tiếp nhau.

Vậy nên nếu tìm hiểu kỹ cho câu hỏi 23/8 cung gì, bạn sẽ thấy họ là người thuộc cups of signs.

Ngày sinh này đánh dấu sự kết thúc của 1 cung và bắt đầu 1 cung mới, vậy nên họ thường sẽ sở hữu những nét tính cách giao hòa của cả 2 cung. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ trội phần tính cách của cung chủ đạo ngay ngày mình sinh ra. Vậy nên, nếu bạn hỏi sinh 23 tháng 8 là cung gì thì câu trả lời sẽ là Xử Nữ.

Đến nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu khoa học hay chiêm tinh để khẳng định và chứng minh về cung chung, vậy nên nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chòm sao của mình thì hãy thử tìm hiểu qua phần tính cách của 2 chòm sao này dưới đây để xem mình giống sao nào hơn nhé.

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 10

Mặc dù cùng chia nhau “ngự trị” tháng 8, tuy nhiên tùy thuộc nhóm nguyên tố, chòm sao trị vì và những đặc tính khác nhau mà Sư Tử hay Xử Nữ tháng 8 đều có những nét tính cách, ưu nhược điểm, công việc và vận mệnh khác biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu về 2 chòm sao này nhé.

Vận mệnh của người sinh tháng 8

 • Sư Tử

Người thuộc cung Sư Tử nổi bật với tính cách độc lập, mạnh mẽ cũng như khả năng lãnh đạo tài tình của mình. Họ thường có xu hướng nhìn xa, trông rộng kết hợp với khả năng đam mê, sáng tạo, Sư Tử thường có khả năng làm vị trí cấp cao như quản lý, tổ trưởng khá sớm.

Sư Tử cũng dễ gặp thất bại ngay từ khi còn trẻ, bởi sự tự tin và lòng kiêu hãnh, luôn cho mình đúng của họ đôi lúc sẽ dẫn đến những quyết định sai lầm. Tuy nhiên, với sự mạnh mẽ và không cho phép người khác xem nhẹ mình, Sư Tử sẽ quyết tâm làm lại và chứng minh sự thành công của bản thân vào một ngày không xa.

Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là những người hướng ngoại, có trái tim ấm áp và quan tâm đến mọi người xung quanh nên họ cũng có những mối quan hệ tốt đẹp, luôn sẵn sàng giúp đỡ họ vào lúc khó khăn.

 • Xử Nữ
READ  Cặp đôi Sư Tử và Ma Kết có hợp nhau không? Bói tình yêu và mức độ phù hợp

Xử Nữ nổi bật với tính cách cầu toàn, luôn làm mọi thứ dựa trên chủ nghĩa hoàn hảo và chú ý đến từng chi tiết. Tính cách này thường sẽ giúp họ thực hiện các dự án có ít sai sót, hoàn thiện công việc đúng thời hạn. Bên cạnh đó thì khả năng phân tích logic cũng giúp họ đưa ra phán đoán chính xác và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Vậy nên, nếu làm việc trong môi trường công ty thì Xử Nữ có khả năng được cất nhắc lên vị trí quản lý, kiểm soát khá sớm. Hoặc họ sẽ có xu hướng tự làm chủ, tự mở doanh nghiệp của riêng mình và đạt được thành công khi khá trẻ.

Điểm chung của Xử Nữ và Sư Tử có thể kể đến là tính cứng nhắc, không đón nhận ý kiến của người khác. Tuy nhiên, nếu như Sư Tử có thể “mặc kệ” ý kiến của mọi người và sẽ chứng minh quan điểm của mình là đúng thì Xử Nữ có xu hướng áp đặt mọi người xung quanh nên thực hiện theo phương pháp của mình.

Tính cách người sinh tháng 8 có gì nổi bật?

 • Sư Tử

Mạnh mẽ và kiêu hãnh, Sư Tử luôn nổi bật trong đám đông như một ngọn lửa tràn đầy năng lượng. Những người thuộc cung này luôn có khả năng tự chủ cao, họ không cần ý kiến hay “sự cho phép” của bất kỳ ai để sống cuộc đời của mình. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức, khó khăn để đạt được những điều mình mong muốn.

Cứng rắn là vậy nhưng Sư Tử cũng là người có trái tim ấm áp, họ đề cao những mối quan hệ xung quanh mình, họ quan tâm chăm sóc đến những người thân yêu, mong muốn mang đến cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, Sư Tử còn sẵn sàng đứng lên bảo vệ kẻ yếu và công lý.

 • Xử Nữ

Xử Nữ luôn được nhớ đến với hình ảnh là một người có chủ nghĩa hoàn hảo và tính cầu toàn. Họ thông minh, sắc sảo và có khả năng phân tích tình huống một cách toàn diện và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu như Sư Tử có thể cho phép bản thân làm theo những điều mình muốn thì Xử Nữ cần phải đảm bảo những việc mình làm không thể xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Xử Nữ rất coi trọng những mối quan hệ xung quanh mình. Họ luôn thể hiện sự quan tâm tinh tế và chăm lo cho những người xung quanh. Tuy nhiên bởi vì tính cầu toàn cao mà đôi khi họ lại đưa ra những lời phán xét, phê bình, đôi khi gây ra tổn thương cho người xung quanh.

Qua đó ta có thể thấy, dù sinh cùng tháng 8 nhưng nét tính cách nổi bật của mỗi cung, mỗi ngày sinh đều khác nhau. Nhưng chúng ta có thể thấy cả 2 chòm sao này đều khá đề cao sự thành công và công nhận của mọi người. Việc này sẽ giúp Sư Tử thỏa mãn lòng kiêu hãnh và sự tự hào của bản thân, trong khi đó Xử Nữ cần sự công nhận với mong muốn nhận được sự chú ý, yêu thương từ người khác.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 8

 • Sư Tử tháng 8 trong tình yêu

Những người thuộc cung Sư Tử yêu thương một cách chân thành, thẳng thắn và say đắm. Họ không sử dụng lời nói hoa mỹ hay dối trá để xây dựng mối quan hệ tình cảm, mà luôn giải thích rõ ràng tất cả những cảm xúc trong lòng. Mẫu người yêu lý tưởng của Sư Tử sẽ là một người bạn đời có sở thích và tính cách tương đồng, cùng hài hước và thông minh để tạo niềm vui cho nhau.

Tuy nhiên, Sư Tử có tính sở hữu cao và sự kiểm soát người yêu cao hơn so với các cung khác, điều này có thể khiến đối phương cảm thấy mất tự do và không được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân. Hơn nữa, Sư Tử cũng dễ tự ái và giận dỗi, nếu không được đối xử tinh tế và chu đáo, họ có thể bị động đến mức giận dỗi vì những lời chỉ trích hoặc chê bai. Nhưng Sư Tử cũng rất dễ vui vẻ trở lại khi được khen ngợi và đối xử tốt.

 • Xử Nữ tháng 8 trong tình yêu

Tình yêu đối với Xử Nữ không phải là một thử thách, họ luôn xác định rõ ràng đâu là mối quan hệ lâu dài và đâu là tạm thời. Trong chuyện tình cảm, họ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào. Sự kỹ tính này cũng được thể hiện trong công việc và cuộc sống hàng ngày của Xử Nữ. Họ sẽ không làm tốn thời gian của mình vào những thứ biết trước là không phải của mình. Và Xử Nữ luôn dành phần nhiều thời gian để chăm sóc bản thân. Điều này giúp họ cảm thấy được nạp năng lượng và có tâm trạng tốt hơn để chào đón những kết nối mới trong chuyện tình cảm.

READ  Phụ nữ có nốt ruồi này mang mệnh phú quý, ai cưới được cả đời không lo cơm ăn áo mặc

Xử Nữ khi yêu thường dành hết lòng cho người mình yêu, thay vì thể hiện nó bằng những lời nói ngọt ngào hay những hành động âu yếm thì họ thường chứng minh tình cảm bằng những quan tâm, chăm sóc cần thiết hàng ngày. Cũng như luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên, hỗ trợ khi nửa kia gặp khó khăn. Họ cũng muốn mối quan hệ trở nên hoàn hảo nên thường có mong muốn được biết tất cả mọi thứ về đối phương, dĩ nhiên họ cũng sẽ thực hiện điều tương tự.

Nhìn chung, tình yêu của Sư Tử luôn nồng cháy, khát khao và nhiệt huyết với các hành động lãng mạn dành cho đối phương. Trong khi đó tình yêu của Xử Nữ sẽ bình dị, nhẹ nhàng và gần gũi hơn, họ tập trung vào việc chăm sóc những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và mang đến tính cam kết cao.

Người sinh tháng 8 trong công việc như thế nào?

 • Sư Tử trong công việc

Trong công việc, Sư Tử rất tự tin và có tính sáng tạo, mong muốn được làm việc độc lập và tự mình xây dựng sự nghiệp. Họ sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên chân thành từ mọi người khi đưa ra quyết định. Khi đạt được địa vị và uy quyền, Sư Tử biết ơn và tôn trọng những người đã giúp đỡ họ.

Họ còn mong muốn công việc của mình được công nhận và đem lại cho họ tiếng tăm và cuộc sống giàu sang. Cũng chính vì đó, Sư Tử có thể thể hiện đam mê và tài năng của mình ở nhiều môi trường khác nhau.

Với khả năng hoạt động độc lập, yêu tự do và thích giao tiếp mà Sư Tử có thể phù hợp với một số ngành nghề như:

 • Diễn viên, vũ công
 • Quản lý kinh doanh
 • Biên tập viên
 • Vị trí lãnh đạo, quản lý

Xử Nữ trong công việc

Xử Nữ được biết đến với tính cẩn thận và trách nhiệm trong công việc. Họ không hoàn thành công việc một cách qua loa, mà luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Xử Nữ thích áp dụng những phương pháp hiệu quả và thường thích làm những công việc có tính tổ chức cao. Họ không hài lòng nếu công việc còn dang dở hoặc chưa được hoàn thành theo ý muốn.

Ngoài công việc, Xử Nữ cũng rất thích nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm mới trên các trang báo, mạng xã hội. Xử Nữ còn thích chinh phục những công trình nghiên cứu khoa học và tự nhiên, và bằng sự kiên trì và ham hiểu biết của mình, họ có thể tìm ra câu trả lời cho những hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống.

Với sự tỉ mỉ và tính tình cẩn thận, Xử Nữ có thể sẽ hợp với những lĩnh vực dưới đây:

 • Nhân viên kỹ thuật
 • Thiết kế nội thất
 • Chăm sóc sắc đẹp
 • Bác sĩ
 • Kỹ sư xây dựng

Đã biết tháng 8 là cung hoàng đạo gì thì ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của 2 cung này thể hiện rõ ràng qua công việc. Nếu như Sư Tử tập trung vào các công việc có khả năng sáng tạo, bứt phá, có sự đổi mới hàng ngày và có thể làm việc hòa hợp trong môi trường đội nhóm. Thì Xử Nữ lại thiên về các công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như khả năng phân tích chính xác hơn và họ cũng có xu hướng yêu thích làm việc độc lập hơn.

Người sinh tháng 8 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Sư Tử Đối với quan hệ yêu đương, các Sư Tử nam thường sẽ hợp với Kim Ngưu, Bạch Dương và Cự Giải. Trong khi đó, Sư Tử nữ có thể tạo nên mối tình đẹp với Bạch Dương và Nhân Mã.

Trong công việc, Sư Tử có thể hợp tác ăn ý cùng Bạch Dương, Thiên Bình và Bảo Bình. Họ cũng nên hạn chế hợp tác cùng Bọ Cạp, Song Tử và Ma Kết vì quan điểm làm việc không phù hợp dễ gây ra mâu thuẫn.

READ  Xem tử vi tuổi Quý Hợi 1983 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Trong mối quan hệ bạn bè, Sư Tử có thể sẽ trở thành “cạ cứng” với nhóm bạn gồm Song Tử, Bạch Dương và Kim Ngưu.

Các mối quan hệ xung quanh cung Xử Nữ

Với mong muốn tìm các mối quan hệ vững chắc, có tính cam kết cao và ổn định thì các nam Xử Nữ thường phù hợp để xây dựng tình yêu cùng Kim Ngưu, Xử Nữ và Thiên Bình. Các nàng Xử Nữ có thể sẽ hợp với Ma Kết, Song Tử, Bạch Dương, Kim Ngưu và Nhân Mã.

Trong công việc, Xử Nữ có thể hợp tác ăn ý cùng Ma Kết, Song Ngư và Bọ Cạp. Với tính cách và phong cách làm việc khác nhau, Xử Nữ có thể không quá hòa hợp được với Bảo Bình, Sư Tử và Bạch Dương.

Trong mối quan hệ bạn bè, Xử Nữ sẽ có tình bạn đẹp với Bạch Dương, Thiên Bình, Sư Tử và Ma Kết.

Danh sách người sinh tháng 10 cung gì?

Vừa rồi bạn đã cùng VietnamWorks tìm hiểu về những người sinh tháng 8 cung gì và giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp. Dưới đây là bảng danh sách ngày sinh tháng 8 để bạn dễ dàng theo dõi và giải đáp được thắc mắc “Tháng 8 là cung hoàng đạo gì?”

Danh sách ngày sinh tháng 8 Cung hoàng đạo tương ứng Ngày 1 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 2 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 3 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 4 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 5 tháng 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 6 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 7 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 8 tháng 8 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 9 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 10 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 11 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 12 tháng 8 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 13 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 14 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 15 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 16 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 17 8 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 18 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 19 8 là cung gì? Cung Sư Tử Ngày 20 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 21 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 22 8 cung gì? Cung Sư Tử Ngày 23/8 là cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 24 8 cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 25 8 cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 26 8 cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 27 8 cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 28 8 cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 29 8 là cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 30 8 là cung gì? Cung Xử Nữ Ngày 31 8 cung gì? Cung Xử Nữ

Những thắc mắc thường gặp về tháng 8 cung gì

Sư Tử và Xử Nữ có hợp để yêu nhau không?

Hai chòm sao này lại có một vài đặc điểm trong tính cách dễ gây mâu thuẫn, chẳng hạn như Sư Tử thích được khen ngợi trong khi Xử Nữ thường hay phê phán, Sư Tử thường muốn được chú ý bởi đám đông trong khi Xử Nữ thường không màng danh tiếng,…

Vậy nên, để mối quan hệ này có thể phát triển lâu dài, cả hai cần phải cố gắng tìm hiểu, học cách nhường nhịn và thấu hiểu lẫn nhau. Sự linh hoạt tôn trọng, lắng nghe và lòng kiên nhẫn là những yếu tố cần thiết cho mối quan hệ này.

Sư Tử có phải người phóng khoáng trong chi tiêu không?

Sư Tử là cung hoàng đạo rất giỏi kiếm tiền vì thế về đời sống hằng ngày họ chi tiêu rất thoải mái. Họ sẵn sàng mời bạn bè, đồng nghiệp của mình đi ăn với một khoản tiền lớn mà không phải e dè về tài chính.

Đâu là cung hoàng đạo có ít mối quan hệ bạn bè nhất?

Cung Xử Nữ được biết đến là cung có ít bạn bè nhất bởi họ sống khá khép kín, khó kết bạn. Họ không dễ phát triển mối quan hệ sau một hay vài lần gặp gỡ nếu như chưa cảm thấy tin tưởng và thoải mái khi giao tiếp. Vì thế khi đã thân thiết, Xử Nữ luôn chia sẻ những niềm vui, bí mật và trân trọng mối quan hệ bạn bè của mình.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Tháng 8 cung gì?“. Và hơn hết bạn có thể hiểu rõ được tháng 8 có tính cách, tình yêu và sự nghiệp thế nào để từ đó có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai. Bạn đừng quên truy cập VietnamWorks để tìm hiểu những tháng còn lại là cung gì cũng như cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nữa. Một lần nữa chúc bạn đọc thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình.