Ngày Tam nương có thật sự đáng lo ngại như quan niệm từ bao đời nay?

Ngày Tam nương có phải là ngày đáng sợ?

Ngày Tam nương trong quan niệm dân gian nếu làm các công việc quan trọng thì dễ gặp trục trặc hoặc “xôi hỏng bỏng không”. Nếu cưới hỏi thì dễ không thuận vợ thuận chồng và ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Khai trương, đầu tư trong ngày này khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu động thổ trong ngày Tam nương thì dễ đối diện với nhiều trở ngại hơn so với ngày thường.

Như vậy, theo quan niệm cũ, ngày Tam nương thường mang đến nhiều trục trặc, tai ương. Tuy nhiên, trong quan niệm hiện đại ngày nay, xấu hay tốt còn do niềm tin, tín ngưỡng của mỗi người.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, cũng không nên quá bị chi phối vào các quan niệm truyền thống vào ngày Tam nương. Khi quá tín vào một điều gì đó sẽ khiến con người có thể thiếu sự linh hoạt, trở nên cứng nhắc, bị động trong các hoàn cảnh, tình huống cụ thể.

Những quan niệm truyền miệng về ngày Tam nương khiến nhiều người phát sinh tâm lý lo lắng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người quan niệm rằng, cuộc sống của mỗi người vui vẻ, thuận lợi hay không phần lớn phụ thuộc vào trình độ, nghị lực và khả năng vượt qua những áp lực, khó khăn.

Bên cạnh đó, việc tính toán, tự chủ mọi quyết định trong cuộc sống cũng phụ thuộc vào mỗi người. Nên việc hành sự ra sao không hẳn phụ thuộc vào ngày đó xấu hay đẹp nữa.

Thực tế vẫn có người chọn ngày này để thực hiện đại sự của mình và có thể đạt được thành công theo cách họ muốn. Quý ộc giả có thể tham khảo bài viết cách hoá giải ngày Tam nương để tránh những điều không may mắn trong cuộc sống, công việc.

Ngày Tam nương được xem là một trong những ngày không đẹp.

Theo Phật học, Thượng tọa Thích Nhật Từ (Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM) giải thích, ngày nay chúng ta không nên tiếp tục tin vào ngày Tam nương là ngày không đẹp. Không có ngày tốt, ngày xấu, tháng tốt, tháng xấu, năm tốt, năm xấu chỉ có thuận duyên và không thuận duyên.

Thuận duyên thì dẫn đến thành công nhanh hơn, nghịch duyên thì trở ngại hơn, kéo dài hơn, tổn thất hơn. Chúng ta phải có đủ kiến thức trong trường hợp nào thuận lợi, trong trường hợp nào không thuận lợi. Thuận lợi thì phát triển, không thuận lợi thì nỗ lực vượt qua. Mỗi người đều có lý trí, trí tuệ dẫn dắt từ đó tránh được rủi ro ở mức thấp nhất.

Khi làm việc lớn cần có sự chu toàn, tâm lý vững vàng thì không cần phải kiêng kỵ gì hết vẫn có thể đạt được mục đích của bản thân.

READ  Nốt ruồi lệ trên gương mặt của bạn mang ý nghĩa gì?

Có ngày nào tương tự như ngày Tam nương không?

Giải nghĩa ngày tốt xấu

Theo Tử vi Số mệnh, xem ngày tốt xấu trong tháng là một trong những nét văn hóa của dân tộc phương Đông nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng. Đây là phương pháp tồn tại từ thời xa xưa và được duy trì đến tận ngày nay.

Bằng những công trình nghiên cứu chuyên sâu và thực nghiệm khách quan trong cuộc sống, con người đã tìm ra quy luật vận động của các sự vật hiện tượng. Từ đó đưa ra các cách giải quyết, hành xử phù hợp với hoàn cảnh để tránh những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Ngày tốt là gì?

Ngày tốt là những ngày mà thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành, các ngôi sao trong vũ trụ mang lại may mắn, tốt lành và cát khí cho con người.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, ngày tốt là những ngày được các hành tinh trong hệ Mặt Trời tương tác với Trái đất mang lại nhiều nguồn khí may mắn, cát lợi. Khiến công việc được hanh thông, thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Ngày tốt có năng lượng trường khí may mắn, cát lợi nên công việc được tiến hành thuận lợi, viên mãn.

Ngày xấu là gì?

Ngày xấu là ngày Trái đất chịu sự ảnh hưởng không tốt từ các hành tinh hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt tác động khiến sự vật, hiện tượng gặp nhiều bất lợi. Trong những ngày này, trường khí năng lượng tạo ra nhiều sự bất lợi, trở ngại đối với những công việc sẽ tiến hành. Ảnh hưởng xấu tới kết quả công việc, dễ hỏng đại sự, sức khỏe, hao tiền tốn của…

Ngày Hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày đại cát đại lợi, do đó con người thường chọn ngày hoàng đạo để tiến hành những công việc trọng đại với niềm tin mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, như ý muốn và thành công.

Theo quan niệm của dân gian các nước phương Đông, mặt trời thường được quan niệm là ông Trời – quyết định đến sự sống của tất cả vạn vật. Trên đường di chuyển của ông Trời sẽ có các vị thần hộ tống bảo vệ. Mỗi vị thần tương ứng với một vì sao, trong đó có cả thần thiện lẫn thần ác.

Mỗi thần sẽ có một nhiệm vụ hộ vệ khác nhau và trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần thay phiên nhau trực từng ngày trong tháng. Đường đi của thần thiện được gọi là Hoàng đạo. Còn đường thần ác đi gọi là Hắc đạo.

Ngày Hắc đạo là gì?

Cũng theo quan niệm của dân gian, ngày Hắc Đạo là ngày cần tránh làm việc lớn vì ngày Hắc Đạo là ngày xấu. Bởi vào ngày này thần ác tìm đến nhân gian và gây rối cho con người. Chính vì vậy, mọi người nên kiêng cữ, tránh làm việc đại sự.

READ  Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, thực hiện công việc quan trọng vào ngày Tam nương thì phần lớn công việc không thành công.

Tại sao phải xem ngày tốt xấu?

Việc xem ngày tốt xấu vốn được người xưa coi trọng và đến nay nó vẫn giữ vai trò nhất định. Khi quyết định thực hiện một việc trọng đại nào đó như xây nhà, cưới hỏi, khai trương, xuất hành… người ta đều xem và chọn những ngày tốt để cử hành.

Xem ngày tốt xấu là việc lựa chọn ra các ngày xấu trong tháng theo tuổi hay năm sinh của gia chủ cho từng công việc. Với mong muốn nhận được nhiều may mắn, điều tốt đẹp và có thể tránh được nhiều nhất những bất trắc, trở ngại, vận hạn hay những điều kiêng kỵ sẽ đến với mình.

Cần tránh làm các việc trọng đại vào các ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật, Vãng vong.

Cần kiêng cữ cưới hỏi và các việc liên quan đến động thổ làm nhà vào những ngày: Sát chủ, Hoang vu tứ quý, Không phòng.

Các ngày được xem là tương tự ngày Tam nương

Các ngày Tam nương sát gồm

Các ngày Tam nương trong tháng: 3,7,13,18 ,22 và 27 Âm lịch mỗi tháng. Ngày Tam nương được xem là ngày không đẹp. Do vậy, gia chủ hạn chế thực hiện việc hệ trọng như mua xe, mua nhà, nhập trạch vào những ngày Tam nương sát.

Các ngày được xem là tương tự ngày Tam nương

Các ngày Dương công kỵ nhật: 13/1; 12/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8,29/7; 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.

Ngày Dương công kỵ nhật trăm sự, gia chủ không nên thực hiện những công việc liên quan đến mua bán hoặc xây dựng. Nếu không sẽ hao tốn tiền của và hao tâm tổn sức cho gia chủ.

Các ngày Thọ tử: Bính Tuất tháng 1, Nhân Thìn tháng 2, Tân Hợi tháng 3.

Đinh Tỵ tháng 4, Mậu Tý tháng 5, Bính Ngọ tháng 6, Ất Sửu tháng 7.

Quý Mùi tháng 8, Giáp Dần tháng 9, Mậu Thân tháng 10, Tân Mão tháng 11, Tân Dậu tháng 12.

Vào ngày Thọ tử, gia đình dễ gặp nhiều biến cố, tương lai sẽ đổ vỡ nếu cố chấp kết hôn, kiêng kỵ mua xe, hạn chế tham gia giao thông.

Ngày Tam nương vẫn được nhiều người tránh không nên làm những việc trọng đại.

Các ngày Sát chủ:

Tỵ tháng 1, Tý tháng 2, Mùi tháng 3, Mão tháng 4.

Thân tháng 5, Tuất tháng 6, Hợi tháng 7, Sửu tháng 8.

Ngọ tháng 9, Dậu tháng 10, Dần tháng 11, Thìn tháng 12.

Vào ngày này cần tránh làm những công việc như cất nhà, cưới gả và an táng. Nếu không sẽ khiến gia chủ hao tài, bất lợi về sức khỏe, gây hại đến chính bản thân…

READ  Tháng 6 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và cung hợp mệnh

Các ngày Vãng Vong:

Dần tháng 1, Tỵ tháng 2, Thân tháng 3, Hợi tháng 4.

Mão tháng 5, Ngọ tháng 6, Dậu tháng 7, Tý tháng 8.

Thìn tháng 9, Mùi tháng 10, Tuất tháng 11, Sửu tháng 12.

Trong phong thủy gọi ngày Vãng Vong (ngày Lục sát) là ngày mang điềm xấu, vận hạn, trắc trở… đến gia chủ. Do đó, vào những ngày Vãng Vong thì trăm sự đều kỵ, chánh kỵ xuất hành.

Các ngày Nguyệt Kỵ: Mùng 5, 14, 23 Âm lịch mỗi tháng. Những ngày này Trái đất sẽ bị chi phối bởi mặt trăng, gây ảnh hưởng lớn đến sự sống, sự sinh tồn của vạn vật trên Trái đất. Ngày này nên chú ý đến sức khỏe và tránh mua bán, cưới hỏi, xây nhà…

Các ngày Không Phòng: Ngày Thìn, Tỵ, Tý vào mùa Xuân; ngày Tuất, Hợi, Mùi vào mùa Hạ; ngày Mão, Dần, Ngọ vào mùa Thu; ngày Thân, Dậu, Sửu vào mùa Đông. Những ngày này các việc cưới gả, làm nhà nên kiêng kỵ.

Các ngày Hoang vu tứ quý: Ngày Thân mùa Xuân; ngày Dần mùa Hạ; ngày Thìn mùa Thu và ngày Tỵ mùa Đông. Những việc cất nhà hay hôn thú không nên thực hiện.

Các ngày Kim thần thất sát:

Các ngày Ngọ, Mùi, Thân, Dậu trong năm Giáp – Kỷ.

Các ngày Thìn, Tỵ trong năm Ất – Canh; các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi trong năm Bính – Tân.

Các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi trong năm Đinh – Nhâm.

Các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu trong năm Mậu – Quý.

Đây được xem là ngày bách kỵ – ngày đại hung, trăm việc đều kiêng kỵ. Những điều không may mắn, tranh chấp, xung đột, sợ hãi và sự tổn thương trong cuộc sống.

Các ngày Tam Sát:

Tam Sát là một trong những Thần sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở nên xa xưa mới có câu: Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát.

Nếu phạm phải Tam Sát sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận trong năm, gặp nhiều điều trắc trở, vận hạn tới bản thân và gia đình.

Tam Sát là tên gọi kết hợp giữa Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Để tránh phạm Tam Sát cần lưu ý: Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tỵ Dậu Sửu sát Đông.

Các ngày Xích Tùng Tử giáng hạ:

Tháng Giêng: ngày 7 và 11; Tháng 2: ngày 9 và 19; Tháng 3: ngày 15 và 16.

Tháng 4: ngày 9 và 22; Tháng 5: ngày 9 và 14; Tháng 6: ngày 10 và 20.

Tháng 7: ngày 8 và 23; Tháng 8: ngày 18 và 29; Tháng 9: ngày 2 và 23.

Tháng 10: ngày 1 và 14; Tháng 11: ngày 2 và 21; Tháng 12: ngày 1 và 30.

Ngày Xích Tùng Tử giáng hạ là những ngày xảy ra nhiều biến cố lớn trên thế giới do lửa tạo nên. Nên khi tới những ngày này, cần kiêng kỵ làm nhà, chôn cất, bán buôn, cưới hỏi, khai trương, xuất quân…

Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo!