Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6

Tháng 6 cung gì? Đó là những cung hoàng đạo nào?

Theo chiêm tinh học, mỗi tháng sinh trong năm đều sẽ tồn tại 2 cung hoàng đạo, và tháng 6 cũng vậy. Do đó cũng không hề khó hiểu khi cùng sinh tháng 6 nhưng lại có nhiều người trái ngược về tính cách, lối sống rất nhiều.

Vậy những người sinh tháng 6 cung gì? FPT Shop xin trả lời cho câu hỏi này là tháng 6 bao gồm 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Cự Giải, đây cũng là một trong những cặp cung hoàng đạo có tính cách trái ngược nhất.

 • Cung Song Tử: Cung hoàng đạo dành cho các bạn sinh từ 21/05 – 21/06, tức là nằm trong 2/3 thời gian đầu tháng 6.
 • Cung Cử Giải: Cung hoàng đạo dành cho bạn sinh từ 22/06 – 22/07, tức là nằm trong 1/3 thời gian còn lại của tháng 6.

Xem thêm: Thần số học là gì? Cách tính con số chủ đạo, định hướng tương lai

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về Song Tử

Như trên có đề cập, tháng 6 cung gì còn phụ thuộc vào ngày sinh của người đó. Các bạn sinh tháng 6 từ ngày 1 – 21, sẽ thuộc cung hoàng đạo là Song Tử. Đây là cung nằm trong nguyên tố khí, được sao Thủy chiếu mệnh, có biểu tượng là hai anh em.

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6 1

Tính cách của Song Tử

Song Tử là những người có trí thông minh vượt trội và trí nhớ tốt nổi bật trong các cung hoàng đạo, nhờ được sao Thủy chiếu mệnh. Ngoài ra, Song Tử còn có cách tính tiêu biểu thường thấy như:

 • Khả năng quan sát tốt: Song Tử khi gặp những kiến thức, môi trường mới, họ sẽ nhanh chóng thích nghi và học hỏi một cách nhanh chóng.
 • Trung thành, đánh tin cậy: Song Tử là những người cực kì kiên định trong mọi hành động, kế hoạch mà họ đưa ra, là một người đồng đội tốt, trung thành trong cuộc việc, ngoài ra họ còn rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên hữu ích cho đối phương.
 • Thích hòa bình: Họ là những người ôn hòa, luôn luôn giải quyết mọi vấn đề theo cách ôn hòa nhất có thể.
 • Độc lập, thích tự do: Khá giống với Nhân Mã, họ là những người yêu tự do, thích được làm chủ cuộc sống của bản thân, thay vì phải nghe theo sự sắp đặt của ai đó. Nếu có người yêu là Song Tử, thì các bạn hãy từ bỏ suy nghĩ kiểm soát họ đi nhé.
READ  Mang gì bên người để may mắn? Bật mí những vật dụng giúp hút tài lộc

Song Tử trong tình yêu

Song Tử là một trong những cung hoàng đạo đào hoa nhất, bởi tính cách cởi mở và luôn muốn đối xử tử tế với những người xung quanh, nên sẽ dễ lầm tưởng rằng Song Tử đang thích mình.

Dẫu là người chung thủy và có đủ các tiêu chuẩn trở thành mẫu người yêu lý tưởng nhưng Song Tử bắt buộc phải trải qua nhiều mối tình, thì mới có thể tìm được một đối tượng, khiến họ toàn tâm toàn ý để yêu thương, bên nhau dài lâu, bởi Song Tử yêu tự do quá nhiều.

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6 2

Song Tử hợp với cung nào?

Trong mối quan hệ tình cảm, Song Tử sẽ phù hợp với các cung Bảo Bình, Bạch Dương, Thiên Bình, Nhân Mã.

Trong mối quan hệ bạn bè, Song Tử phù hợp với Bạch Dương, Thiên Bình, Nhân Mã. Có thể thấy Song Tử rất phù hợp với các cung nguyên tố lửa và khí, vì đồng điều rất nhiều trong tính cách.

Song Tử không phù hợp với Song Ngư và Sư Tử bởi sự tương khắc quá lớn trong tính cách.

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về Cự Giải

Tháng 6 cung gì sẽ phụ thuộc vào ngày sinh của người đó. Nếu từ ngày 1 – 21 là cung Song Tử, thì từ ngày 22 – 30 chính là cung Cự Giải. Đây là cung thuộc nguyên tố nước, được mặt trăng chiếu mệnh, có biểu tượng là con cua cứng cỏi, có hai càng vạm vỡ.

READ  Hướng dẫn cách cúng vía Thần Tài 2024 chi tiết nhất gồm có: lễ vật, văn khấn,… để được nhiều tài lộc

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6 3

Tính cách của Cự Giải

Có mặt trăng chiếu mệnh nên những bạn cung Cự Giải sống tình cảm và có trí nhớ siêu tốt, còn là cung sống nội tâm và có trái tim khép kín nhất trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, Cự Giải còn còn có những đặc điểm tính cách đặc biệt dưới đây:

 • Lạnh lùng chỉ là vỏ bọc bên ngoài của một trái tim nhạy cảm: Cự Giải có tâm hồn nhạy cảm và trái tim ấm áp, nhưng bên ngoài họ lại thể hiện lớp vỏ bọc cứng cáp, lạnh lùng để che đậy thế giới nội tâm của mình.
 • Tự tin, lạc quan: Họ là những người rất tự tin nhưng lại vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ, cân nhắc rất kỹ trước khi hành động.
 • Nhẫn nại và kiên trì: Khi đưa ra một mục tiêu hay kế hoạch nào đó, Cự Giải sẽ cố gắng hết sức để đạt được những điều mà họ mong muốn. Dù khó khăn hoặc thất bại, họ vẫn sẽ hướng đến một cách giải quyết khác.
 • Khả năng nhìn xa, trông rộng: Cự Giải là những người có tầm nhìn tốt.

Cự Giải trong tình yêu

Cự Giải là những người tôn thờ tình yêu và hạnh phúc gia đình. Họ có khuynh hướng kết hôn sớm và chung thủy với người mình yêu.

Là một cung hoàng đạo có trái tim ấm áp, nên khi ở bên Cự Giải bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự dịu dàng, nhẹ nhàng và bao dung của họ.

READ  Năm 2026, nó là con Ngựa! Tìm hiểu về mệnh và tình yêu của những người sinh năm này.

Nếu được lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình, Cự Giải nhất định sẽ đi theo tiếng gọi trái tim và chọn người mình yêu.

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật các đặc điểm về người tháng 6 4

Cự Giải hợp với cung hoàng đạo nào?

Cả trong mối quan hệ tình cảm và bạn bè, Cự Giải đều cực kì hợp với cung Song Ngư, Kim Ngưu, Xử Nữ, Bọ Cạp.

Cự Giải không hợp với các với cung Nhân Mã, Bảo Bình, Bạch Dương, và Thiên Bình vì sự khác nhau trong tính cách quá lớn, không thể hòa hợp.

Ở bài viết này FPT Shop đã mách cho các bạn biết tháng 6 cung gì và tất tần tật những đặc điểm của người sinh tháng 6. Hi vọng nhờ nó, bạn có thể hiểu được bản thân và những người mình yêu thương. FPT Shop chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 • Tháng 3 cung gì? Khám phá điều thú vị của người sinh tháng 3
 • Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1