Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi nào?

1997 mệnh gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Để trả lời câu hỏi này cần dựa theo quy luật Ngũ Hành Âm Dương, phong thủy, mối quan hệ của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi người sinh ra đều sẽ xoay quanh bản mệnh này.

Đinh Sửu năm 1997 là mệnh Thủy cụ thể hơn là Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là nước dưới khe. Người sinh năm 1997 có tính cách chung là dịu dàng, đằm thắm nội tâm trầm tĩnh nhưng cũng có lúc sôi nổi, nhiệt tình. Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Mộc, Kim tương hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Hỏa.

Năm 1997 Thiên can Đinh Địa chi Sửu Mệnh Thủy Cung mệnh Chấn Mộc Mệnh Ngũ Hành Giản Hạ Thủy Tương sinh mệnh Kim, Mộc Tương khắc mệnh Hỏa, Thổ Tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu Tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Sinh năm 1997 tuổi gì?

Theo quy luật âm dương, chúng ta sử dụng Thiên can – Địa chi để giải thích tuổi của các năm sinh. Người có năm sinh là 1997 thuộc Can Đinh – Chi Sửu, tuổi của họ sẽ là Đinh Sửu. Ngoài ra, tính từ ngày 07/02/1997 – 27/01/1998 sẽ là năm sinh dương lịch của tuổi Đinh Sửu 1997.

Vì thế nên câu trả lời cho thắc mắc 1997 tuổi con gì chính là con trâu (Sửu).

Xem thêm: Sinh năm 1968 tuổi gì? Nam, nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì?

Sinh năm 1997 thuộc cung gì?

Đinh Sửu 1997 ở cả nữ và nam đều có cùng cung mệnh, đó chính là mệnh Mộc cung Chấn. Những người có cung mệnh này thường can đảm, mạnh mẽ và tự tin. Họ suy nghĩ thấu đáo và có nhiều tài năng, do đó nếu nỗ lực không ngừng sẽ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Tính cách người sinh năm 1997

Tính cách Nam tuổi Đinh Sửu 1997

Giản Hạ Thủy là lời giải đáp cho tuổi Đinh Sửu sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, vì thế tựa như dòng nước ngầm rất khó đoán, đầy tâm tư. Nam sinh năm 1997 là người sống nội tâm và kín đáo. Ngoài ra, bởi lẽ luôn giữ bí mật của bản thân và người khác rất tốt, họ sẽ là người bạn tâm giao đáng tin cậy mỗi khi có vấn đề hoặc gặp cô đơn trong cuộc sống.

Nam Đinh Sửu 1997 là những người có ý chí cao, chăm chỉ và luôn nỗ lực trong cuộc sống. Họ rất dễ dàng đạt được mục đích bởi vì luôn vạch cho bản thân định hướng rõ ràng. Bên cạnh đó, dẫu rất ít thể hiện cảm xúc, nhưng nam sinh năm 1997 lại sống đầy tình cảm.

Tính cách Nữ tuổi Đinh Sửu 1997

Nữ 1997 mệnh gì và có ảnh hưởng gì đến tính cách không?”

Mang trong mình bản mệnh của Giản Hạ Thủy, vì thế nữ Đinh Sửu 1997 lúc thì hết mình, hăng say, lúc thì êm đềm, điềm tĩnh. Bên cạnh đó, họ là người rất biết kiềm chế, chừng mực, nhận thức được lúc nào nên mềm yếu và lúc nào cần mạnh mẽ.

Hơn nữa, nữ Đinh Sửu 1997 là người có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo và thông minh. Nhưng đôi khi họ sống nội tâm, hơi khép mình và thích ôm khư khư câu chuyện và bí mật của riêng mình.

READ  25+ Kiểu tóc mái thưa đẹp style Hàn Quốc cực trend cho nhiều dáng mặt

Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Câu hỏi “người sinh năm 1997 hợp màu gì” nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi lẽ, màu sắc mang lại cân bằng cho cuộc sống của người mệnh Thủy.

Những màu sắc phù hợp là xanh dương và đen. Hơn nữa, Đinh Sửu 1997 còn hợp các màu hành Kim và Mộc như màu ghi, xám, trắng và xanh lá,. Các màu sắc này sẽ gia tăng vận may, tránh vận hạn và cuộc sống suôn sẻ hơn.

Thủy tương khắc với Thổ và Hỏa, vì thế Đinh Sửu 1997 nên hạn chế sử dụng các màu sắc như đỏ, tím, hồng, nâu đất và vàng sậm. Vì các màu này là bản mệnh của Hỏa và Thổ sẽ xung khắc với mệnh Thủy.

Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, một số trường phái đã chỉ ra rằng tuổi phù hợp sẽ giúp tăng cường vận khí, hỗ trợ thăng tiến trong sự nghiệp và giúp giữ vững hôn nhân.

Tuổi hợp để làm ăn

Khi Đinh Sửu 1997 kết hợp với cộng sự hợp tuổi, cả hai sẽ hỗ trợ, nâng đỡ nhau cùng gặt hái nhiều thành công và sự nghiệp được thuận lợi hơn.

 • Đối với nam, tuổi hợp để làm ăn là Quý Tỵ, Canh Dần, Bính Thân và Giáp Ngọ.
 • Đối với nữ, tuổi hợp để làm ăn là Giáp Thân, Canh Thìn và Mậu Dần.

Tuổi hợp để kết hôn

Khi tiến đến hôn nhân, hai vợ chồng hợp tuổi sẽ ngày càng thấu hiểu, hạnh phúc và hòa hợp nhau hơn. Do đó, Đinh Sửu 1997 tìm được bạn đời hợp tuổi sẽ tạo ra được nhiều tài lộc và niềm vui trong cuộc sống.

 • Đối với nam, tuổi hợp trong hôn nhân là Quý Tỵ, Canh Dần, Bính Thân, Mậu Tý, Giáp Ngọ và Đinh Hợi.
 • Đối với nữ, tuổi hợp trong hôn nhân là Giáp Thân, Canh Thìn và Mậu Dần.

Con số may mắn của Đinh Sửu sinh năm 1997

Những con số may mắn hợp với Đinh Sửu sinh năm 19977, 6, 4, 1 và 0. Những con số này góp phần tăng cường phong thủy, đem lại thuận lợi và cát khí trên nhiều phương diện cuộc sống. Mệnh Thủy tương khắc Thổ và Hỏa, số 8, 5, 2 là những con số nên tránh sử dụng với Đinh Sửu 1997 để ngừa vận xui và tai họa trong cuộc sống.

Gia chủ Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nào?

Ông bà ta từ xưa đã dạy rằng muốn toàn tâm gây dựng sự nghiệp trước hết cần phải có nền móng vững chắc, chỗ dựa phù hợp và an toàn. Vì vậy nên, trong phong thủy, việc xây nhà hợp với hướng của gia chủ là điều hết sức quan trọng.

Người sinh năm 97 mệnh gì, hợp hướng nào là thắc mắc của rất nhiều người. Bên cạnh đó, việc xác định hướng hợp cho tuổi 1997 còn có thể ứng dụng trong việc chọn hướng giường ngủ, bàn làm việc,… để giúp thu hút được nhiều tài vận cho gia chủ hơn.

READ  TUỔI MẬU THÌN 1988: LÀM NHÀ HƯỚNG NÀO HỢP PHONG THỦY?

Thường thì hướng nhà phù hợp của mỗi người sẽ được xác định dựa trên cung mệnh. Vì vậy nên nam nữ sẽ hợp với những hướng nhà khác nhau. Tuy nhiên ở tuổi sửu 1997, nam nữ đều có cung mệnh là cung Chấn nên cả hai sẽ có chung một hướng nhà hợp. Cụ thể như sau:

Thiên Y Diên Niên Phục Vị Sinh Khí Hướng tốt Bắc ↑ Đông Nam ↘ Đông → Nam ↓

 • Thiên Y: mang tới cho gia chủ sức khỏe dồi dào, vượt qua bệnh tật.
 • Diên Niên: giúp gia tăng và cải thiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, giữ cho gia đình luôn được êm ấm, vui vẻ.
 • Phục Vị: đem đến sự bình an, may mắn trong cuộc sống và công việc.
 • Sinh Khí: giúp gia chủ an khang, thịnh vượng, công việc ngày càng thăng tiến.

Vật phẩm hộ mệnh cho gia chủ Đinh Sửu 1997

Trong phong thủy, bên cạnh thắc mắc sinh năm 1997 hợp với tuổi nào, các vật phẩm hộ mệnh phù hợp với mệnh tuổi cũng quan trọng không kém. Nó được xem như là vật bình an cầu phúc cho gia chủ, giúp họ xua đi những năng lượng tiêu cực và mang đến nhiều thuận lợi cho cuộc sống.

Dưới đây là một vài gợi ý về các loại đá tương hợp với Đinh Sửu 1997, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ:

Đá Thạch Anh Đen: mang dáng vẻ huyền bí, có nguồn năng lượng lớn, giúp gia chủ được may mắn, bình an và thịnh vượng ở các lĩnh vực.

Đá Mắt Hổ Xanh Đen: tượng trưng cho sự mạnh mẽ và lòng kiên trì trong cuộc sống. Mắt hổ xanh đen tỏa ra nguồn năng lượng tích cực để xua đuổi tà ma, tiêu cực, mang đến vận may và tài lộc cho gia chủ.

Đá Mắt Hổ Xanh Đen hợp mệnh 1997

Đá Mắt Hổ Xanh Đen

Đá Aquamarine: được xem là “người bảo vệ”, thể hiện cho lòng can đảm và sự an yên, may mắn cho gia chủ khi đem bên người. bên cạnh đó, đá Aquamarine còn giúp nâng cao trí tuệ.

Đá Topaz Trắng: bảo vệ gia chủ tránh xa những loại bùa chú, dịch bệnh. Đá còn giúp xua tan mọi căng thẳng, mệt mỏi và giữ cho tâm trí thư thái.

Đá Thạch Anh Trắng: biểu trưng cho sự kiên định, bền vững và cao thượng. Màu trắng tinh khiết của thạch anh trắng đem đến cho gia chủ nhiều tài vận, sự thoải mái và yên bình trong tâm hồn.

Nam, nữ Đinh Sửu hợp với công việc nào?

Nghề hợp với nam tuổi Đinh Sửu 1997

Với bản lĩnh thì nam Đinh Sửu có thể thành công ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số ngành nghề kinh doanh như bất động sản, đồ điện, ô tô và các thiết bị y tế. Ngoài ra, các nghề thiên hướng kỹ thuật cũng sẽ phù hợp như kỹ sư khoa học, kỹ sư công nghệ thông tin, bác sĩ, nhân viên sửa chữa đồ gia dụng, đồ điện,…

Xem thêm: Mệnh là gì? Bảng tra bản mệnh chính xác nhất 2024

Nghề hợp với nữ tuổi Đinh Sửu 1997

Nữ 1997 là hình mẫu phụ nữ làm quản lý, các nghề nghiệp phù hợp như nhân viên kế toán, ngân hàng, quan tòa, luật sư và nghề cảnh sát. Hơn nữa, nếu lựa chọn kinh doanh thì nên phát triển trong các lĩnh vực quần áo, bất động sản, đồ gia dụng, mỹ phẩm và khách sạn.

READ  12 cung hoàng đạo giàu hay nghèo? Bảng xếp hạng giàu sang

Cách tính tam tai tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Tam Tai là vận hạn bắt buộc phải trải qua có thể liên quan đến công việc, sức khỏe,… Cứ sau 12 năm sẽ gặp vận hạn 3 năm và tiếp tục xoay vòng. Có 4 nhóm trong 12 con giáp sẽ cùng gặp hạn Tam Tai giống nhau. Những năm Hợi – Tý – Sửu là hạn tam tai của Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu. Dưới đây là cách tính tam tai:

 • Tuổi Mùi – Mão – Hợi hạn Tam Tai sẽ rơi vào Mùi – Ngọ – Tỵ.
 • Tuổi Tuất- Ngọ – Dần hạn Tam Tai sẽ rơi vào Tuất – Dậu – Thân.
 • Tuổi Thìn – Tý – Thân hạn Tam Tai sẽ rơi vào Thìn – Mão – Dần.

Trong đó, người tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ có năm tam tai rơi vào Sửu, Tý và Hợi như sau:

 • Năm Sửu: 2093, 2081, 2069, 2057, 2045, 2033, 2021, 2009
 • Năm Tý: 2092, 2080, 2068, 2056, 2044, 2032, 2020, 2008
 • Năm Hợi: 2091, 2079, 2067, 2055, 2043, 2031, 2019, 2007

Những thắc mắc thường gặp về 1997 mệnh gì?

Ngày giờ xuất hành phù hợp với người sinh năm Đinh Sửu 1997 là gì?

Nếu cần phải làm những công việc lớn, quan trọng hay phải xuất hành đi xa thì mệnh Đinh Sửu nên khởi hành vào giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ.

Khởi hành vào khung giờ hoàng đạo này sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, mang về nhiều thành quả to lớn.

Những năm tuổi khó khăn nhất là những năm nào?

Sinh năm 1997 sẽ gặp đại hạn vào các năm: 23, 29, 31, và 38 tuổi. Gia chủ cần hết sức thận trọng trong tất cả công việc. Luôn phải đề phòng cho những chuyện bất lợi, rủi ro, cơ thể đau ốm, bệnh tật hay tai ách xảy đến. Con đường sự nghiệp, công danh và tài vận vào những năm này đều không được suôn sẻ, hanh thông.

Chuyện tình cảm và gia đình có nhiều mâu thuẫn, rối ren và bất hòa. Nên để qua những năm này rồi gia chủ hẳn thực hiện những ý tưởng mới, những dự định lớn để thu được nhiều kết quả hơn.

Tuổi Sửu 1997 nên trồng cây gì để mang đến vận khí ?

Để thu hút vận khí, tài lộc đến với mình, gia chủ sinh năm 1997 có thể tham khảo những loại cây cảnh như: cây trúc phú quý, cây phát tài búp sen, cây đuôi công táo xanh, cây ngân hậu,…

Bài viết trên đây về tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì, 1997 là tuổi gì là thông tin mà VietnamWorks muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cung mệnh, màu sắc, tính cách, con số, nghề nghiệp và những điều nên tránh của tuổi này.

Xem thêm: Sinh năm 1963 tuổi gì? Nam, nữ Quý Mão 1963 mệnh gì?