Cung Ma Kết là tháng mấy? Giải mã tính cách Ma Kết qua từng ngày sinh

Ma Kết là một trong 12 cung hoàng đạo ẩn chứa nhiều điều thú vị. Việc tìm hiểu cung Ma Kết là tháng mấy, tính cách ra sao, hợp với cung nào sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bất ngờ. Vậy nên bạn hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá rõ hơn về đặc điểm của người thuộc cung Ma Kết nha.

*** Thông tin được tổng hợp trong bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!

1. Cung Ma Kết là tháng mấy?

Cung Ma Kết là tháng mấy? Cung Ma Kết gồm những người sinh vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1, chính xác từ ngày 22/12 đến 19/01. Ma Kết còn được biết đến với tên gọi Nam Dương. Đây là cung chiêm tinh thứ mười trong 12 cung hoàng đạo, có nguồn gốc từ chòm sao Ma Kết và do sao Thổ trị vì.

Người thuộc cung Ma Kết được gọi là Capricornian khi được sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 hàng năm.

Bảng tổng hợp giải đáp thông tin cung Ma Kết là tháng mấy:

Tên Tiếng Anh Capricorn Ngày sinh 22/12 – 19/01 Ký hiệu Biểu tượng Con dê biển Tính cách đặc trưng Trầm tính, hoài bão, tham vọng, nhiệt huyết Cung hợp Bạch Dương, Kim Ngưu, Thiên Bình, Nhân Mã, Bảo Bình Cung khắc Thiên Yết, Cự Giải Số may mắn 6, 8, 9 Màu sắc may mắn đen, nâu, vàng, đỏ, cam Sao chiếu mệnh Sao Thổ (sao Thần Nông) Nguyên tố Đất

>>> Xem thêm: [HOT] Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2. Ma Kết là cung như thế nào? Tìm hiểu tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh chi tiết

Cung Ma Kết sinh tháng mấy ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Theo đó, Ma Kết là những người mạnh mẽ, trầm tính, tham vọng, nhiều hoài bão và vẻ ngoài lạnh lùng, cứng nhắc. Hầu hết cả nam và nữ cung Ma Kết đều sống độc lập, trách nhiệm và có tư duy logic cao. Ở bất kỳ tình huống nào, họ cũng cực kỳ thận trọng và hành xử theo lý tính.

READ  Tuổi Canh Ngọ 1990 có nên sinh con năm 2024 không?

Tuy nhiên, cung Ma Kết là tháng mấy hay tính cách 12 cung hoàng đạo còn có sự khác biệt lớn về ngày sinh. Cụ thể, dù vẫn giữ những đặc điểm cốt lõi của Ma Kết, nhưng mỗi cá nhân sẽ có cách thể hiện bản thân, xử lý cảm xúc và theo đuổi mục tiêu khác nhau. Sau đây là thông tin chi tiết hơn về tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh:

2.1. Cung Ma Kết sinh ngày 22/12 – 31/12

Cung Ma Kết sinh tháng 12 từ ngày 22 đến ngày 31 nhận được sự ảnh hưởng lớn từ sao Thổ. Điều này tạo nên một Ma Kết siêng năng, nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu để đạt được thành tựu trong công việc cũng như có được mối quan hệ chân thành.

Người thuộc cung Ma Kết sở hữu phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán với khả năng dẫn dắt và lan tỏa ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong tình yêu, Ma Kết tỏ ra kiên nhẫn, sâu sắc và nghiêm túc để xây đắp mối quan hệ lâu dài.

2.2. Cung Ma Kết sinh ngày 01/1 – 10/1

Cung Ma Kết sinh vào đầu tháng 1 nhận được sự ảnh hưởng của sao Kim. Nhờ đó, Ma Kết có tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, đôi khi thiếu kiên định nhưng không hề phóng túng. Người thuộc cung Ma Kết này luôn tận tụy làm việc, hướng đến thành công và mang giá trị về cho gia đình, tổ ấm.

2.3 Cung Ma Kết sinh ngày 11/1 – 19/1

Cung Ma Kết sinh ngày 11/1 – 19/1 chịu sự ảnh hưởng của sao Thủy nên khá quy củ, nguyên tắc và luôn đòi hỏi mọi thứ ở mức hoàn hảo. Đồng thời, Ma Kết sinh vào những ngày này còn sở hữu tư duy nhạy bén với khả năng xử lý dữ kiện, số liệu xuất sắc.

READ  11+ Ví dụ ứng dụng nguyên tắc SMART trong công việc

Tuy vậy, Ma Kết cũng mang trong mình sự nhạy cảm và dịu dàng. Điều này thể hiện qua cử chỉ hòa nhã, phong cách quyến rũ, tinh tế, cùng khả năng thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc trước nhu cầu và cảm xúc của người khác.

>>> Tham khảo: Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì? Cách xem, giải mã bản đồ sao

3. Cung Ma Kết hợp với cung nào?

3.1. Nam cung Ma Kết

Dựa trên đặc điểm về tính cách, cung Ma Kết nam phù hợp với cung nữ Bạch Dương, Xử Nữ, Kim Ngưu, Thiên Bình. Sự kết hợp với những cung hoàng đạo này giúp mang đến sự cân bằng và bổ trợ lẫn nhau. Nhờ đó, mối quan hệ của Ma Kết trở nên thú vị và có thể gắn kết lâu dài.

3.2. Nữ cung Ma Kết

Nữ cung Ma Kết phù hợp nhất với nam cung Nhân Mã và nam cung Bảo Bình. Sự kết nối này sẽ giúp nữ Ma Kết có cuộc sống tình cảm tốt đẹp, hòa hợp nhờ những nét tính cách tương đồng. Cả hai đều là người chân thành, tôn trọng tình cảm và luôn hướng đến mục tiêu chung tốt đẹp.

>>> Xem tiếp: Tìm hiểu đặc điểm tính cách cung Ma Kết nữ trong tình yêu & sự nghiệp

3.3. 2 cung Ma Kết có hợp nhau không?

Hai cung Ma Kết vô cùng phù hợp để kết duyên cùng nhau. Trong mối quan hệ của cặp đôi Ma Kết – Ma Kết, sự tương đồng trong tính cách chiếm tới 90%. Điều này khiến họ không chỉ trở thành người đồng hành tốt trong cuộc sống mà còn mang đến nhiều ý tưởng mới.

READ  Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Tý nào hợp phong thủy để cuộc sống an nhàn, viên mãn

Cả hai đều nhiệt huyết và năng động trong công việc, luôn cạnh tranh và phát triển cùng nhau. Đặc biệt, nhờ tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc, cặp đôi Ma Kết sẽ có mối quan hệ bền chặt, chung thủy, không dễ thay lòng.

4. Nghề nghiệp phù hợp với cung Ma Kết

Cung Ma Kết là tháng mấy ảnh hưởng lớn đến tính cách và mang lại cho cung hoàng đạo này những phẩm chất đặc biệt như: trách nhiệm, kiên nhẫn, cẩn trọng, thông minh và kiên định. Những điểm đặc trưng này là nền tảng lý tưởng để Ma Kết đạt được thành công trong nhiều ngành nghề. Dưới đây là một số nghề nghiệp phù hợp, giúp Ma Kết có thể phát huy triệt để thế mạnh của mình:

  • Chủ doanh nghiệp, quản lý, lãnh đạo trong cơ quan, tổ chức
  • Nhân viên tài chính, kế toán
  • Lập trình viên, chuyên viên IT
  • Nhân viên truyền thông, marketing
  • Thư ký, trợ lý
  • Giáo viên, biên tập, viết lách
  • Luật sư, thẩm định viên

Bài viết trên đây đã giải đáp cung Ma Kết là tháng mấy cũng như chia sẻ những thông tin về tính cách và sự tương hợp trong tình duyên, sự nghiệp. Theo đó, cung Ma Kết là người sinh từ ngày 22/12 đến 19/01 và nổi bật với nét tính cách mạnh mẽ, trầm ổn và kiên định. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm góc nhìn thú vị về cung hoàng đạo đặc biệt này. Bạn đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác tại VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức hấp dẫn dành cho giới trẻ nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất