Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào hút MAY MẮN – TÀI LỘC

Theo quan niệm phong thuỷ, gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, là nam có mệnh trạch Tây Tứ mệnh nên hợp hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức) hay Tây Bắc (Phục Vị). Trong khi đó, Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Phúc Đức) hợp với nữ gia chủ Ất Sửu bởi mệnh trạch Đông Tứ mệnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những quan niệm về hướng trên để đảm bảo hài hòa theo phong thủy thì gia chủ tuổi Giáp Tý cần lưu ý những vấn đề sau:

Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

Muốn biết tuổi Ất Sửu hợp hướng nào trước tiên cần tìm hiểu sơ qua về can chi, cung mệnh cũng như tính cách của những người tuổi Ất Sửu 1985.

 • Năm sinh: 1985 (Ất Sửu)
 • Thiên can: Ất – Địa chi: Sửu
 • Mệnh: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh gia chủ nam: Càn (Kim) – Tây Tứ mệnh
 • Quẻ mệnh gia chủ nữ: Ly (Hoả) – Đông Tứ Mệnh

Nam Ất Sửu có mệnh Tây trạch, nữ Ất Sửu mệnh Đông trạch

Nhìn chung, người tuổi Ất Sửu là những người hiền lành, chăm chỉ và suy nghĩ nhiều. Họ thường được ví là xương con trâu nhưng tướng tinh con chó. Cuộc sống của những người này khá vất vả, nhiều thăng trầm nhưng luôn nỗ lực, biết đặt mục tiêu và cố gắng phấn đấu.

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy có thể giúp gia chủ Ất Sửu may mắn, thuận lợi hơn, tránh những điều không tốt có thể xảy ra.

Tuổi Ất Sửu hợp hướng nào sinh tài lộc

Chọn hướng xây nhà, mua nhà hay trong các hoạt động kinh doanh là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ bởi nó ảnh hưởng lớn đến tiền tài của gia chủ cũng như vận may buôn bán. Các hướng được ưu tiên lựa chọn thường rơi vào vị trí các cung: Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí nhằm thu hút tiền tài, sức khoẻ, may mắn.

Ngược lại, nên tránh lựa chọn các hướng không tốt như Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ hay Lục Sát. Đối với người tuổi Ất Sửu, tuỳ theo gia chủ là nam hay nữ mà mệnh trạch khác nhau nên cũng có những hướng hợp khác nhau.

Nam Ất Sửu hợp hướng nào

Với Nam 1985 (Ất Sửu) thuộc cung Càn, hành Kim, mệnh trạch Tây tứ mệnh hợp với các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Cụ thể:

 • Tây Bắc (cung Phục Vị): Phục vị hàm ý hồi phục, thuộc sao tả phù chủ thể về tâm trí, tinh thần. Thể hiện cho một cuộc sống yên ổn, thoải mái, an khang, chữa lành những tổn thương tinh thần, xoá bỏ những hiềm khích. Hướng cung Phục Vị thích hợp cho làm phòng thờ, nơi tu dưỡng.
 • Đông Bắc (cung Thiên Y): cung Thiên Y chủ về sức khoẻ, thuộc sao cự môn; gia chủ có lộc trời cho sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang, hạn chế bệnh tật nên lựa chọn làm hướng phòng ngủ.
 • Tây (cung Sinh Khí): thu hút tiền tài, danh vọng về cho gia chủ thuộc sao Tham Lang, giúp gia chủ nhanh chóng thăng quan tiến chức, kinh doanh thuận lợi.
 • Tây Nam (cung Phúc Đức): Phúc Đức (Diên Niên) chủ về sự lâu dài, trường tồn, thuộc sao Vũ Khúc. Nó tượng trưng cho những mối quan hệ lâu dài như hôn nhân, gia đình và xã hội. Mọi sự ổn định, gia đình gắn kết, thân thiết, trên dưới thuận hoà.
READ  [1958] Tử Vi Tuổi Mậu Tuất Nữ Mạng Năm 2023

Các hướng tốt xấu phụ thuộc vào gia chủ là nam hay nữ

Nữ Ất Sửu hợp hướng nào

Gia chủ nữ Ất Sửu thuộc cung Ly, hành Hoả, mệnh trạch Đông tứ mệnh. Do đó, các hướng thích hợp bao gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

 • Bắc (cung Phúc Đức): nên chọn làm hướng cửa chính bởi nó ngụ ý cho gia đình hoà thuận, yêu thương, gắn kết, mọi sự ổn định.
 • Đông (cung Sinh Khí): phúc lộc vẹn toàn, phú quý giàu sang, thăng quan tiến chức nhanh chóng, buôn bán gặp nhiều may mắn.
 • Nam (cung Phục vị): cuộc sống yên ổn, ít phiền lo, được chữa lành, tu dưỡng về tâm trí.
 • Đông Nam (cung Thiên Y): có lộc trời cho, con cái đủ đầy, sức khoẻ tốt, ít bệnh tật.

>>> Xem thêm:

 • Phục Vị là gì? Các xác định hướng phục vị Tốt Nhất & 5 Lưu ý
 • Tây tứ trạch là gì? Các xác định hướng Tây tứ trạch TỐT NHẤT
 • Đông tứ trạch là gì? Các xác định hướng Đông tứ trạch TỐT NHẤT

Hướng kị nên tránh với người tuổi Ất Sửu

Không chỉ cần lưu ý đến những hướng tốt, gia chủ cần tìm hiểu kĩ về những hướng phạm, hướng xấu để tránh mua nhà nhầm hướng hay bố trí phòng ngủ, phòng khách sai phong thuỷ. Dưới đây là những hướng kị nên tránh với người tuổi Ất Sửu 1985.

Nam giới Ất Sửu kị hướng nào

Người nam Ất Sửu thuộc cung Càn, hành Kim, mệnh Tây tứ mệnh. Do đó, tránh những hướng Đông tứ trạch, khắc cung Càn:

 • Bắc (Lục Sát): Gia chủ dễ gặp thị phi, bị vu cáo, có thể xảy ra tranh chấp bên ngoài.
 • Đông (Ngũ Quỷ): Hay gặp tai hoạ xui xẻo, bệnh tật, tán gia bại sản.
 • Nam (Tuyệt Mệnh): sức khoẻ suy yếu, dễ gặp hoạ nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đông Nam (Hoạ Hại): nam chủ 1985 nên hạn chế xây nhà hướng này bởi dễ bị vận đen đeo bám, bất hoà với các mối quan hệ khác.

Nữ giới Ất Sửu kị hướng nào

Nữ chủ 1985 thuộc cung Ly, hành Hoả, mệnh trạch là Đông sẽ kị các hướng thuộc Tây tứ trạch. Cụ thể:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): hay đau ốm, bệnh tật liên miên, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại): nhà có hung khí, vận đen đeo bám.
 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): làm ăn thất bát, phá sản.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Gia đình có trục trặc trong quan hệ tình cảm, dễ xảy ra tranh chấp, kiện tụng.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Ất Sửu

Việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ là điều quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến tài vận. Nếu chọn phải một hướng nhà xấu có thể dẫn đến nhiều chuyện không hay xảy ra. Vậy có cách nào hoá giải không? Để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Ất Sửu hiện nay có khá nhiều cách, tuỳ vào thực tế mà gia chủ lựa chọn một trong những cách dưới đây.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Khi cửa chính có hướng không tốt, gia chủ có thể thay đổi hướng cửa chính cho phù hợp hơn. Tuy nhiên việc dỡ bỏ cửa chính hiện tại khác phức tạp nên có thể thay bằng cách sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn. Đây là cách đơn giản để khắc phục việc cửa chính có hướng xấu.

Nếu cửa chính có hướng xấu có thể sử dụng một cửa hướng tốt thay thế

Lúc này, cửa chính chỉ mang tính tượng trưng mà không được sử dụng thường xuyên, việc hạn chế mở cửa hướng xấu cũng sẽ hạn chế những nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà bạn, giảm thiểu tối đa những tổn thất từ việc làm cửa sai phong thuỷ.

READ  Ý nghĩa số 44 - Có phải là số mang ý nghĩa “chết chóc” không?

Với người nam tuổi Ất Sửu, nếu cửa chính xây ở hướng Đông Nam (thuộc cung Hoạ Hại), gia chủ có thể thêm một cửa phụ nằm hướng Tây (thuộc cung Sinh Khí) để tăng thu hút tài lộc và may mắn vào nhà, giảm tác động của hướng Đông Nam.

Hoá giải bằng vật phẩm phong thuỷ

Các vật phẩm phong thuỷ có tác dụng tăng nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, giảm thiểu ảnh hưởng của các năng lượng xấu. Tuy nhiên cần lưu ý đảm bảo sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thuỷ. Các vật phẩm phong thuỷ thường được gia chủ sử dụng là:

– Đá phong thuỷ: Đá phong thuỷ là một vật phẩm phong thuỷ được nhiều người biết đến. Với những người tuổi Ất Sửu có thể sử dụng các loại đá: thạch anh trắng, thạch anh vàng, đá mắt hổ hay lựa chọn các loại đá màu xanh dương. Năng lượng tự nhiên của thạch anh giúp hoá giải những vận xui với gia chủ, thu hút tài lộc.

Vòng tay thạch anh tóc vàng là một vật phẩm phong thuỷ phổ biến

– Dùng gương bát quái để trấn yểm: Gương bát quái có tác dụng ngăn cản những năng lượng xấu như thuộc cung Ngũ Quỷ, Hoạ Hại đi vào nhà.

– Tỳ hưu cẩm thạch: Tượng trưng cho sức khoẻ, tiền tài. Do đó, nếu ngôi nhà có hướng không tốt, gia chủ có thể sử dụng tỳ hưu cẩm thạch để giảm bớt ảnh hưởng xấu, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi nhất là trong việc kinh doanh.

Tỳ hưu xanh là một vật phong thuỷ tốt cho gia chủ Ất Sửu

Hoá giải bằng hướng bếp

Nếu cửa chính đặt hướng chưa tốt, gia chủ Ất Dậu có thể lựa chọn thiết kế hướng bếp tuổi Ất Sửu theo những hướng đại cát thuộc cung Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Điều này giúp thu hút thêm nhiều may mắn, khí dương vào ngôi nhà. Đặc biệt, bếp là khu vực sử dụng hằng ngày, khí tức ảnh hưởng lớn đến người trong nhà. Do đó, nếu hướng bếp tốt, chắc chắn sẽ giảm thiểu được những năng lượng xấu, xúi quẩy.

Bếp ăn đặt hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ hoá giải vận đen

Những hướng khác mà tuổi Ất Sửu cần quan tâm

Bên cạnh hướng nhà, còn rất nhiều vị trí khác mà gia chủ tuổi Ất Sửu cần lưu ý để thiết kế phù hợp, thu hút được nhiều tài lộc, may mắn hay giảm thiểu ảnh hưởng xấu của hướng cửa chính chưa tốt. Vậy đó là những vị trí nào và thiết kế ra sao sẽ tốt nhất với gia chủ 1985?

Hướng cổng nhà tuổi Ất Sửu

Do nam nữ tuổi Ất Sửu có mệnh trạch khác nhau nên cần cân nhắc gia chủ để quyết định hướng cổng. Với nam chủ, các hướng thích hợp sẽ là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, nên tránh các hướng thuộc Đông trạch. Trong khi đó hướng tốt với nữ gia chủ là Nam, Đông, Bắc, Đông Nam hợp nhất là hướng Nam.

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên xây cổng chính hướng Tây Nam với nam và hướng Nam với nữ là tốt nhất

Hướng cửa chính hợp tuổi Ất Sửu

Cửa chính cũng giống cổng, là nơi đón rất nhiều vận khí vào nhà. Vì thế, việc chọn hướng đẹp cho cửa chính là cần thiết. Hướng hợp với nam mạng Ất Sửu là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Với mạng nữ Ất Sửu nên chọn làm cửa chính hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

READ  Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Quận 6 Mới Nhất T6/2024

Cửa chính cũng là một vị trí cần lưu ý về phong thuỷ

Tuổi Ất Sửu đặt bàn hướng nào

Tuổi Ất Sửu đặt bàn thờ thần tài hướng nào cũng là một câu hỏi thường gặp. Những hướng hợp mệnh, hợp tuổi theo từng giới tuổi Ất Sửu cũng là hướng nên đặt bàn thờ thần tài để thu hút tài lộc, vận khí may mắn, kinh doanh thuận lợi nhất là hướng thuộc cung Sinh Khí lại càng tốt.

Với phòng thờ, gia chủ Ất Sửu nên đặt ở những hướng tốt để thu hút may mắn

Hướng bếp Tuổi Ất Sửu

Bếp ăn là nơi nhiều sinh khí, được sử dụng hằng ngày. Do vậy, việc lựa chọn hướng đẹp cho bếp sẽ thu hút nhiều năng lượng tích cực vào nhà. Việc đặt hướng bếp cũng nên lựa chọn giống cửa chính. Tuy nhiên có một số lưu ý về việc đặt bếp ăn: phần chậu rửa nên đặt thấp và đặt ở các hướng xấu để xua đuổi vận đen; cửa bếp tránh đặt đối diện cửa chính hay phòng ngủ để tránh bệnh tật.

Phòng bếp đặt hướng Đông Bắc sẽ phù hợp với nam Ất Sửu

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, do đó cần lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu sao cho yếu tố Kim ổn định và có năng lượng cao nhất. Tuỳ theo giới tính mà có lựa chọn khác nhau:

 • Nam giới Ất Sửu: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Những người sinh tháng 5,9 âm lịch nên đặt ở hướng Tây để thu hút nhiều tài lộc nhất.
 • Nữ giới Ất Sửu: Đặt bàn làm việc hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là tốt nhất. Người sinh tháng 1,3 âm lịch nên đặt hướng Đông.

Hướng giường ngủ tuổi Ất Sửu

Một hướng đặt giường tốt không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn có tác dụng chiêu tài. Với người Ấ Sửu, bạn nên đặt giường ngủ theo những hướng cung Sinh Khí (hướng Tây) hay Thiên Y(Đông Bắc) giúp nam chủ thu hút tiền tài, sức khoẻ tốt, ít bệnh tật, con cái đông đủ. Với nữ giới, có thể đặt giường ngù theo hướng Đông hay Đông Nam sẽ tốt nhất cho gia chủ.

Phòng ngủ cần đặt ở hướng thuộc cung Thiên Y, Sinh Khí để thu hút tài lộc

Tuổi Ất Sửu đặt hướng nhà vệ sinh thế nào?

Nhà vệ sinh được coi là một nơi không đẹp trong phong thuỷ. Do vậy, tránh đặt ở vị trí trung tâm sẽ ảnh hưởng đến mệnh trạch. Đồng thời, cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở các hướng tốt với mệnh gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu nên ưu tiên đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Tây với gia chủ Ất Sửu

Tổng kết

Việc tìm hiểu tuổi Ất Sửu hợp hướng nào sẽ giúp cho các gia chủ thiết kế ngôi nhà theo phong thuỷ, thu hút được may mắn, tiền tài, đồng thời giúp gia chủ tuổi Ất Sửu tránh được những chuyện không may. Theo dõi Akisa để tìm hiểu về phong thuỷ cũng như được tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thủy nhé.