Cách đặt hướng giường ngủ cho người tuổi Mão như thế nào ?

Cách đặt hướng giường ngủ cho người tuổi Mão như thế nào ?

Hướng giường ngủ là một phần quan trọng trong những yếu tố phong thủy cần phải chú ý. Chứa đựng ý nghĩa tâm linh, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Vậy hướng giường ngủ cho người tuổi Mão cần lưu ý những gì ?

Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Thế Giới Đồ Gỗ ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chúng và người tuổi Mão nói riêng. Do đó, việc thiết kế và bố trí hướng giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Mão (Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão) luôn là một điều vô cùng quan trọng.

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

1. Cách phân chia cung mệnh và xem hướng giường ngủ

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Trước tiên chúng ta nên tra xem mình thuộc mệnh gì, để biết được mình thuộc mệnh gì sau đó chúng ta đối chiếu với mục dưới đây:

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

– Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

– Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

READ  Hướng nhà tuổi 1959 mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc

2. Hướng giường ngủ là đầu giường hay đuôi giường

– Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần hình dung giường ngủ giống như là một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ.

Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường đồng thời lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Do đó, ta có thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

– Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

Ví dụ: Nếu đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chúng và người tuổi Mão nói riêng. Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ, giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Mão hướng dẫn như sau.

phong ngu cho nguoi menh hoa

3. Cách đặt hướng giường ngủ cho những người tuổi Mão

  • Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tân Mão 1951, 2011

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và hướng giường ngủ

Đối với tuổi Tân Mão khi xây dựng, bố trí phòng ngủ cần chú ý nhất đến phong thủy về hướng và màu sắc của phòng. Người tuổi Tân Mão có ngũ hành là Tùng Bách mộc (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt xấu sẽ là:

+ Hướng tốt: hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

+ Hướng xấu: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Tân Mão

Với người tuổi Tân Mão vì thuộc hành Mộc nên có thể chọn màu sắc là xanh lá, xanh để làm màu chủ đạo sơn tường. Đồng thời, chọn màu thuộc hành tương sinh với mệnh Mộc là hành Thủy với màu đen, xanh đậm, xanh da trời.

READ  Đậu hũ bao nhiêu calo? Những điều cần lưu tâm khi ăn đậu hũ

Đồng thời, các bạn nên tránh các màu thuộc hành Kim như trắng và ánh Kim vì ngũ hành cho rằng (Kim khắc Mộc). Vì vậy không chọn màu này để sơn phòng, làm rèn và hạn chế sử dụng đồ kim loại trong phòng ngủ.

  • Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Quý Mão 1963, 2023

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và hướng giường ngủ

Người sinh 1963, 2023, Quý Mão, theo ngũ hành là mệnh Kim (Kim Bạch Kim) và theo phong thủy bát trạch có các hướng phòng ngủ, kê giường nên chú ý chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau:

+ Hướng tốt: Đông Nam lợi cho Sinh khí; Nam lợi cho Diên niên; Đông lợi cho Thiên y và Bắc lợi cho Phục vị.

+ Hướng xấu: Tây mang Hoạ hại; Tây Nam mang họa Tuyệt mệnh; Tây Bắc mang họa Lục sát và Đông bắc mang họa Ngũ quỷ.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Quý Mão

Chủ phòng tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim, bởi vậy ngoài màu trắng, ánh kim là màu của bản mệnh thì việc chọn màu sắc sơn, rèn cửa phòng ngủ… muốn nhiều may mắn, lộc tài thì cần chọn màu thuộc hành tương sinh với Kim là Thổ (Thổ sinh Kim) là màu: vàng, nâu đất, nâu.

Ngoài ra, có thể kết hợp các màu này với nhau hoặc với hành mà Kim có thể át chế được như hành Mộc (xanh lá). Đồng thời, tránh các màu khắc với hành Kim là hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) để không át chế chủ nhà, lấy đi may mắn.

  • Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Ất Mão 1975

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và hướng giường ngủ

Gia chủ tuổi Ất Mão theo Ngũ hành thuộc mệnh Thủy và thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, căn cứ vào Bát Trạch có thể xác định được các hướng tốt bao gồm.

Các hướng tốt nên chọn làm phòng ngủ, kê giường: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc bởi mang lợi cho gia chủ về Sinh khí, Thiên y, Phục vị và Diên niên.

Các hướng xấu nên tránh: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam vì mang lại các Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát và Ngũ quỷ.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên chọn các màu sắc thuộc hành Thủy. Đồng thời muốn mang lại nhiều tài lộc nên chọn ngũ hành tương sinh với hành Thủy là hành Kim (Kim sinh Thủy). Vì thế, các màu nên chọn là màu xanh, đen, trắng, ánh kim.

READ  Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen long nhãn thanh đạm, ngọt mát

Đồng thời, tránh những hành tương khắc với Thủy là hành Thổ (Thổ khắc Thủy) sẽ mang lại những điều không may. Màu sắc đặc trưng của hành thổ là vàng cam, nâu, mày đất.

Mặt khác nên phối hợp màu sắc hợp với mệnh gia chủ để tại nên không gian đa dang và tránh bài trí màu sắc của hành Thủy quá tay vì có thể át hết hỏa khí, mộc khí không cân bằng khiến tài lộc, may nắm dễ bị trôi đi.

  • Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mão 1987

Chủ phòng tuổi Đinh Mão theo ngũ hành thuộc hành Hỏa tức lộ trung hỏa thuộc Đông tứ mệnh.

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và hướng giường ngủ

Các hướng tốt hướng tốt: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam nên chọn các hướng này để có thêm tiền tài, sức khỏe và lộc vào nhà.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Đinh Mão

Màu sắc phù hợp với tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên chọn màu tương sinh là hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu của chính hành Hỏa bao gồm: xanh lá và các màu đỏ, hồng tím.

Tránh chọn màu đen, xanh da trời, xanh đậm vì màu này thuộc hành Thủy khắc với Hỏa.

  • Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Mão 1999

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ

Gia chủ tuổi Kỷ Mão là người thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành là hành Thổ.

+ Các hướng tốt chọn làm phòng ngủ, hướng kê giường sẽ là: hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

+ Các hướng xấu cho tuổi Kỷ Mão bao gồm: Tây Nam – Tuyệt mệnh; Tây – Hoạ hại ; Đông Bắc – Ngũ quỷ; Tây Bắc – Lục sát.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Mão

Với hành Thổ thì màu sắc mà gia chủ nên chọn để trang trí phòng từ sơn, rèm, vật liệu nên là màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Nếu muốn gia tăng sự phát triển cho gia chủ nên chọn hành tương sinh với hành Thổ là Hỏa như đỏ, tím, hồng.

Lưu ý tránh các màu tương khắc với hành Thổ hành Mộc như xanh lá cây, xanh nhạt vì sẽ không giúp mang lại những thuận lợi cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người tuổi mão mà Thế Giới Đồ Gỗ đã chia sẻ. Hị vọng qua bài viết này, các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa và lựa chọn được những hướng giường ngủ phù hợp với mình và gia đình.

XEM THÊM :

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần lưu ý những gì ?