Chi tiết từ A-Z về hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy

1. Ất Tỵ cung gì, mệnh gì?

Mang trong mình mệnh Hỏa thuộc Phú Đăng Hỏa, người sinh năm Ất Tỵ tựa như ngọn đèn dầu tỏa sáng thứ ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp. Họ cũng là những người thông minh, sáng tạo và luôn biết cách giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Nam nhân Ất Tỵ thuộc cung Cấn, những người đàn ông sinh năm Ất Tỵ ẩn chứa trong mình một vẻ bí ẩn khó cưỡng. Họ ít nói, ít quan tâm đến xung quanh, thường chìm đắm trong thế giới nội tâm của riêng mình. Tuy nhiên, chính sự kiêu hãnh đôi khi khiến họ trở nên cố chấp và mù quáng trước những lời khuyên hữu ích.

Nữ nhân Ất Tỵ thuộc cung Đoài, những người phụ nữ sinh năm Ất Tỵ sở hữu vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng như gió, như trăng. Trước mọi áp lực của cuộc sống, họ luôn giữ cho mình vẻ ngoài tự tin, ung dung, khiến người khác lầm tưởng họ là người vô tư, không màng đến thế sự. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài bình thản ấy là một nội tâm mạnh mẽ và bản lĩnh. Họ luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Những tuổi hợp với Ất Tỵ trong làm ăn bao gồm: Đinh Mùi, Canh Tuất và Quý Sửu. Họ trong mình những mệnh khác nhau, tạo nên sự tương sinh, hỗ trợ, giúp củng cố vận may và tài lộc cho cả hai bên. Tuy nhiên, các tuổi mà Ất Tỵ cần tránh:

 • Nam mạng: Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Thân, Canh Thân.

 • Nữ mạng: Bính Ngọ, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Tân Hợi.

>> Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Ất Tỵ Cho Nam, Nữ Mạng – Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Từ A – Z

2. Cách xác định hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Đối với người tuổi Ất Tỵ, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ hợp phong thủy càng có ý nghĩa to lớn, giúp mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc.

Nên ưu tiên ở các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe, bình an và tài lộc. Tránh đặt phòng ngủ ở hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh vì những hướng này mang đến năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận may.

Phong thủy Bát trạch cung mệnh phân chia theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh (Có Càn, Đoài, Khôn, Cấn) và Đông tứ mệnh (Có Khảm, Ly, Tốn, Chấn).

Để kê giường ngủ hợp phong thủy, trước tiên bạn cần xác định được cung của mình rồi dựa vào đó để kết luận được tuổi Ất Tỵ ngủ quay đầu hướng nào.

 • Cung Khôn: Nên đặt giường hướng Tây Bắc hoặc Chính Tây để thu hút năng lượng Sinh Khí và Thiên Y, mang lại sức khỏe, tài lộc và bình an.
 • Cung Cấn: Nên kê giường hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh Khí, giúp củng cố sức khỏe, phát triển công việc và gia tăng vận may.
 • Cung Càn: Nên kê giường hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y hoặc hướng Tây để gặp Sinh Khí, hỗ trợ sự nghiệp, tài lộc và các mối quan hệ.
 • Cung Đoài: Nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam để thu hút năng lượng tốt lành, mang lại sự bình an, may mắn và thành công.
 • Cung Khảm: Nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông để gặp Sinh Khí và Thiên Y, giúp tăng cường sức khỏe, trí tuệ và tài lộc.
 • Cung Ly: Nên kê giường hướng Đông để gặp Sinh Khí, mang lại sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi và cuộc sống viên mãn.
 • Cung Chấn: Nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam để gặp Sinh Khí và Thiên Y, hỗ trợ sự nghiệp, tài lộc và các mối quan hệ.
 • Cung Tốn: Nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam để gặp Sinh Khí và Thiên Y, mang lại sức khỏe, bình an và may mắn.
READ  Tổng hợp 04 mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất và hướng dẫn cách viết

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ theo phong thủy

Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ giống nhau bởi cùng thuộc nhóm Tây tứ mệnh. Tuy nhiên, do giới tính khác nhau, nên ý nghĩa của các hướng này cũng có những khác biệt. Ất Tỵ cần nắm được ý nghĩa của các hướng để lựa chọn cho đúng với mong cầu của mình.

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ nam mạng

Dưới đây là 4 hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy cho người nam giới tuổi này:

 • Hướng Tây (Diên Niên): Đây là hướng được đánh giá cao nhất khi kê giường ngủ cho người tuổi Ất Tỵ. Hướng Diên Niên mang đến nguồn năng lượng cát tường, giúp thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình. Khi ngủ theo hướng này, bạn sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu, từ đó nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng Sinh Khí tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và dồi dào năng lượng. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ theo hướng này sẽ giúp bạn gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông và cuộc sống sung túc, an khang.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng Thiên Y được xem là hướng mang đến sức khỏe và bình an cho Ất Tỵ. Khi kê giường ngủ theo hướng này, bạn sẽ được che chở, bảo vệ khỏi những điều không may mắn, đồng thời cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và tinh thần minh mẫn.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Hướng Phục Vị mang ý nghĩa về sự ổn định, bền vững và gắn kết. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ giúp củng cố tình cảm gia đình, tạo sự gắn kết và yêu thương giữa các thành viên. Đồng thời, hướng Phục Vị cũng giúp bạn gặp nhiều quý nhân phù trợ, hỗ trợ trong công việc và cuộc sống.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ nữ mạng

Đối với nữ tuổi Ất Tỵ thuộc cung Đoài (Tây Tứ Trạch), việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng giúp thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn.

 • Hướng Sinh Khí (Tây Bắc): Đây là hướng tốt nhất khi kê giường ngủ cho nữ tuổi Ất Tỵ. Hướng Sinh Khí mang đến nguồn năng lượng dồi dào, giúp thúc đẩy tài vận, sức khỏe và các mối quan hệ. Khi ngủ theo hướng này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn và dễ dàng đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Thiên Y (Tây Nam): Hướng Thiên Y tượng trưng cho sức khỏe và bình an. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe và tránh được những điều không may mắn. Đồng thời, hướng Thiên Y cũng giúp bạn có được tinh thần thoải mái, thư thái và giấc ngủ ngon hơn.
 • Hướng Phúc Đức (Đông Bắc): Hướng Phúc Đức mang ý nghĩa về sự an khang, thịnh vượng và hạnh phúc. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn củng cố tình cảm gia đình, mang lại sự hòa thuận, yêu thương và gắn kết giữa các thành viên. Đồng thời, hướng Phúc Đức mang đến nheieuf may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Hướng Phục Vị (Tây): Hướng Phục Vị tượng trưng cho sự ổn định và phát triển bền vững. Kê giường ngủ theo hướng này sẽ giúp bạn củng cố nền tảng, tạo dựng sự nghiệp vững chắc và gặt hái nhiều thành công. Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ Phục Vị cũng giúp bạn có được cuộc sống bình an, sung túc và viên mãn.
READ  Huế, Cần Thơ, Sài Gòn - điểm đến cho những tín đồ mê chè khoai dẻo

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Tỵ

Đối với người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa, việc chọn màu sắc phù hợp sẽ phụ thuộc và mệnh này thay vì phụ thuộc vào cung như khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ. Từ đó giúp cân bằng ngũ hành, củng cố vận mệnh và gia tăng cát khí.

 • Màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa, tương đồng với mệnh của người tuổi Ất Tỵ. Sử dụng những màu sắc này sẽ giúp mệnh chủ tăng cường năng lượng, thúc đẩy tinh thần, phát huy năng lực và đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Sử dụng những màu sắc này sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông và cuộc sống bình an, sung túc cho mệnh chủ.
 • Màu đen, xanh nước biển và xanh dương thuộc hành Thủy, tương khắc với hành Hỏa. Sử dụng những màu sắc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh của người tuổi này, khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn, sức khỏe suy giảm và tài lộc hao hụt.

5. Một số đại kỵ và cách hóa giải khi đặt hướng giường ngủ cho tuổi Ất Tỵ

Bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ không hợp lý có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài vận và các mối quan hệ. Dưới đây là một số điều đại kỵ và cách để hóa giải khi bố trí giường ngủ:

Giường ngủ đặt dưới dầm ngang:

Dầm ngang trong phong thủy được gọi là “Hung Hình”, mang đến cảm giác áp lực và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ gây nhức đầu, bất an và khiến tính tình trở nên khô khan.

READ  MẮT PHẢI GIẬT Ở NAM VÀ NỮ ĐIỀM BÁO ĐIỀU GÌ? LÀ TỐT HAY XẤU?

Biện pháp hóa giải:

 • Chuyển giường đến vị trí không có dầm ngang.

 • Làm trần thạch cao để che đi dầm ngang này.

 • Lắp giường 2 tầng để chăn, đệm giảm áp lực của dầm ngang.

Giường ngủ đặt cạnh bếp lò:

Bếp lò thuộc hành Hỏa, có sức nóng nhất định tỏa ra nên dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim. Đầu giường kê sát vào tường bếp lò khiến bạn hay cáu gắt, bức xúc.

Biện pháp hóa giải:

 • Chuyển vị trí đầu giường quay ngược lại.

 • Luôn đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

Kỵ giường ngủ đối diện cửa toilet:

Cửa toilet tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ, căng thẳng. Theo phong thủy, đây là thế “Hung Vi” ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và đường con cái.

Biện pháp hóa giải:

 • Chuyển hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ ngược lại.

 • Luôn đóng kín cửa toilet và thông gió.

 • Lắp đặt rèm che cửa toilet.

Giường ngủ đối diện gương lớn:

Gương lớn đối diện giường ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận, đặc biệt là đường con cái. Đặt gương dưới chân giường tạo thế “Hung Cảnh” dễ sinh hoang tưởng và ảo giác.

Biện pháp hóa giải:

 • Mang gương đến chỗ khác để đặt sao cho tránh đối diện giường ngủ.

 • Lắp rèm che gương.

Giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng:

Đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng tạo thế “Hung Khí Xung” khiến bạn mất ngủ, hoảng hốt, giảm trí nhớ, dễ phạm sai lầm.

Biện pháp hóa giải:

 • Chuyển đầu giường hướng khác lệch với hướng cửa là cách hóa giải tốt nhất.

 • Quay đầu lại để ngủ.

 • Lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa.

Giường ngủ đặt sát cửa sổ hoặc hứng ánh nắng trực tiếp:

Đầu giường bị nắng chiếu vào khiến bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy. Các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường ảnh hưởng đến tình cảm của vợ chồng.

Biện pháp hóa giải:

 • Thay đổi vị trí đầu giường.

 • Sử dụng giấy kính lọc phản quang và rèm che nắng.

>> Xem thêm: Bật Mí Cách Đặt Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Ất Tỵ Chiêu Tài Phát Lộc, Công Danh Suôn Sẻ

6. Giường ngủ của Ất Tỵ nên làm bằng gỗ gì cho hợp phong thủy?

Gỗ thuộc hành Mộc nên sẽ tương sinh với hành Hỏa. Sử dụng gỗ thuộc hành Mộc cho giường ngủ sẽ giúp tuổi Ất Tỵ thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông và cuộc sống bình an, sung túc.

Một số loại gỗ thuộc hành Mộc: Gỗ sồi, Gỗ xoan đào, Gỗ hương, Gỗ gụ, Gỗ mun,..

“Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” là quan niệm từ rất xa xưa và vẫn còn đúng vào thời đại hiện nay. Do đó, lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Ất Tỵ hợp phong thủy cũng được coi là yếu tố mang đến điềm lành, vận khí và sức khỏe cho những người tuổi này.