Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếng

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếng

Thịt cá ngừ là nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm gỏi cá ngừ đại dương này.

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngChuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 – 4 người

Cá ngừ đại dương có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy thử ngay cách làm gỏi cá ngừ đại dương này.

Nguyên liệu cho món gỏi cá ngừ đại dương

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngNguyên liệu cho món gỏi cá ngừ đại dương

Bí quyết làm gỏi cá ngừ đại dương

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị cá ngừ đại dương

Sau khi mua cá ngừ, bạn ngâm cá trong rượu trắng pha loãng (hoặc có thể sử dụng nước muối pha loãng) khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh của cá.

Tiếp theo, bạn rửa sạch cá với nước vài lần, sau đó để ráo nước và thái cá thành từng lát mỏng để sắp vào dĩa.

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngChuẩn bị cá ngừ đại dương

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng và xoài được bóc vỏ sạch, sau đó rửa sạch và gừng được thái thành những sợi nhỏ, còn xoài thì thái lát mỏng vừa ăn để cuốn chung với cá ngừ.

Các loại rau được tách gốc và phần rễ, sau đó loại bỏ lá úa vàng, nghiền nát rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Đậu phộng có thể sử dụng loại đã rang sẵn hoặc nếu là đậu phộng sống thì rang với lửa vừa, luôn đảo đều để tránh cháy cho đến khi thấy lớp vỏ đậu phộng nứt ra thì tắt bếp.

READ  Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngChuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 2 Pha nước mắm

Cho khoảng 4-5 muỗng canh nước tương vào và pha cùng với 1/2 muỗng canh mù tạt rồi khuấy đều cho hai gia vị hoà tan vào nhau. Bạn có thể thêm tỏi và ớt băm nhuyễn theo sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Nếu bạn chưa quen với mù tạt thì nên dùng một lượng ít vì mù tạt rất cay nồng và có thể gây sặc mũi.

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngChuẩn bị nước mắm

Bước 3 Món ăn hoàn chỉnh

Thịt cá ngừ được thái thành từng lát mỏng, tươi ngon và có màu hồng đẹp mắt. Thưởng thức thịt cá ngừ, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, ngọt ngào và hương biển đặc trưng, kết hợp với xoài chua và gừng, tạo nên hương vị thơm ngon và cay cay của nước mắm mù tạt, làm say lòng người.

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngMón ăn hoàn chỉnh

Thưởng thức

Chuẩn bị lá cải bẹ xanh lớn, sau đó thêm các loại rau cùng với xoài và gừng. Sau đó, đặt một lát thịt cá ngừ lên trên và cuộn chặt, sau đó chấm vào nước mắm pha với mù tạt và thưởng thức. Tất cả hòa quyện tạo nên một món gỏi cá ngừ đại dương hấp dẫn và kích thích vị giác.

Cách làm gỏi cá ngừ đại dương tươi ngon, hấp dẫn đến từng miếngThưởng thức

Hy vọng với cách làm gỏi cá ngừ đại dương này, bạn sẽ có một món ăn ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình!

READ  Hướng dẫn cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản tại nhà

Mua ngay các loại rau củ tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị cho món gỏi cá ngừ đại dương!