Cách Làm Món Gỏi Thanh Mát Từ Cá Lóc

Cách Làm Món Gỏi Thanh Mát Từ Cá Lóc

Cá lóc vô cùng thân thuộc với từng bữa cơm gia đình

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, được xem là một loại cá dân dã gắn liền với của người dân Nam Bộ miệt vườn. Cá lóc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được các đầu bếp tin dùng chế biến rất nhiều món ngon, trong đó có món gỏi cá lóc. Sau đây, Sai Thanh Foods xin giới thiệu các anh chị cách thực hiện chế biến món gỏi cá lóc nhé, cách thực hiện như sau:

Thời gian thực hiện: 1 giờ 30 phút

Khẩu phần ăn: 10 người

1. Vật Liệu

  • 500g cá lóc khúc giữa
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 trái chanh
  • 50g đậu phộng
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ su hào
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt, ngò
  • 1 chén giấm
  • 1 trái cà chua
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, cần tàu
  • Một ít rau răm, một ít nấm

2. Thực hiện

Chuẩn bị:

Ớt 1 trái tỉa bông, 1 trái xắt sợi. Cà chua tỉa bông. Cầm tàu lấy cọng tỉa bông. Hành tây chẻ đôi, thái mỏng ngâm giấm, đường, su hào, cải trắng, cà rốt, dưa leo xắt răng cửa ướp đường hay muối cho héo, vắt thật ráo

Nếu ướp muối xả sạch, vắt thật ráo cho hết mặn.

Hướng Dẫn Cách Chọn Cá Lóc Ngon:

Việc chọn cá lóc ngon quyết định rất lớn đến hương vị của món gỏi cá lóc, vì vậy bạn nên chọn những con cá lóc tươi ngon để giúp món ăn thêm trọn vị bạn nhé. Chọn cá lóc cần có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá lóc thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn.

READ  Cách nấu chè khoai môn ngon dẻo ăn bùi bùi cực thích

Ngoài ra, bạn có thể quan sát phần hậu môn cá để xác định cá còn tươi hay không. Nếu cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, khi nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất. Những con cá này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn

Để tìm kiếm được cá lóc ưng ý, bạn cũng có thể ghé thăm gian hàng online của Sài Thành Foods. Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm thủy sản với chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tâm khi tin dùng.

Sai Thanh Foods chuyên cung cấp cá lóc đông lạnh

Khi sơ chế, thịt cá mềm, mổ bụng nhiều mỡ, có mùi hôi thì đó là cá không ngon.

Đầu tiên bạn cần đánh bỏ phần vảy cá (có thể giữ nguyên tùy theo yêu cầu món ăn), cắt sạch phần vây và đuôi cá.

Tiếp theo là bỏ sạch phần ruột trong bụng cá cùng với lớp màng đục bên trong. Lưu ý, bỏ đi sợi gân trắng sát bên sườn cá.

Để Khử Đi Mùi Tanh Và Nhớt Của Cá Lóc, Bạn Có Các Cách Làm Sạch Cá Lóc Như Sau:

1. Dùng Muối

Cách làm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng muối chà xát và mát xa nhẹ nhàng lên mình cá khoảng 2 – 3 phút.

Sau đó bạn hãy rửa cá lóc lại với nước sạch, để cho ráo nước hoặc dùng giấy ăn, khăn sạch lau khô mình cá là có thể chế biến

để hạn chế được độ tanh của cá, bạn có thể chọn cá đông lạnh tại Sai Thanh Foods

2. Dùng Chanh Hoặc Giấm Và Nước Ấm

Cho phần cá đã sơ chế vào 1 cái thau, cho vào đó 2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm cùng với 1 chén nhỏ nước ấm rồi ngâm cá từ 3 – 5 phút.

READ  4 cách làm gà rang muối đơn giản thơm ngon như nhà hàng

Sau đó mát xa lên toàn bộ thân cá một lần nữa rồi rửa lại với vòi nước sạch là hoàn thành.

3. Dùng Vôi Ăn Trầu

Lấy một ít vôi bôi lên da cá rồi dùng lá chuối chà mạnh, nhớt cá sẽ tuột đi theo lá chuối đồng thời khử được mùi tanh của cá.

4. Dùng Tro Bếp

Cách khử mùi cá lóc tuyệt vời khác là bạn lấy tro bếp cho vào lòng bàn tay rồi phủ lên toàn bộ phần thân cá, lớp nhớt sẽ thấm vào tro. Dùng tay tuốt bỏ phần tro sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.

5. Dùng Nước Vo Gạo

Sau khi đã sơ chế cá, bạn cho cá vào ngâm trong nước vo gạo có pha một ít muối từ 15 – 20 phút. Rửa lại bằng nước sạch, chờ cá ráo nước là có thể chế biến được rồi

6. Sử Dụng Rượu Trắng

Để dễ dàng khử mùi tanh của cá, bạn có thể ướp cá đã sơ chế với 2 muỗng canh rượu trắng từ 2 – 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch lại bằng nước. Rượu không những có thể khử được mùi tanh, nhớt mà còn giúp tăng hương vị của cá.

Chế Biến:

Giấm, đường, nước mắm hòa 1 chén, trộn vào gỏi, nếm vừa ăn, ½ đậu phộng rang đâm trộn vào (nếu gỏi kém chưa nặn chanh).

Hành tỏi phi dầu cho thơm trộn vào.

Bắc chảo cho 3 muỗng canh dầu sôi, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cá vào xào, nêm nếm vừa ăn, cho 1 muỗng giấm vào cá vừa chín nhắc xuống

READ  CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT TRONG VẮT CHUẨN VỊ NGÀY TẾT 

Trình Bày:

Dĩa gỏi cá lóc thật bắt mắt và hấp dẫn với rau củ, cà rốt, dưa leo, củ cải trắng giòn giòn, thịt cá mềm bên trong, giòn bên ngoài. Múc gỏi ra dĩa, xúc cá xào lên trên, rải ít rau răm và đậu phộng lên trên để bông ớt, bông cà chua và ngò nhé. Món này sẽ ăn cùng với bánh tráng nướng, nước mắm chanh.

dĩa gỏi cá lóc thật nhìn thật đặc sắc

Đây đúng là 1 món gỏi thanh mát và giàu dinh dưỡng phải không nào?

Gỏi cá lóc có vị thơm bùi bùi của cá lóc, vị chua chua, giòn tan của ray củ cùng mùi hương dễ chịu của rau răm sẽ đem tới cho bạn một món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có lợi cho sức khỏe.

Cá lóc lại là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng không béo. Vì thế, sự kết hợp giữa cá lóc và rau củ trong cách làm gỏi cá lóc sẽ giúp bạn có được một món ăn bổ dưỡng và hỗ trợ giảm cân tuyệt vời. Chắc chắn món gỏi cá lóc trên sẽ làm say đắm biết bao người yêu ẩm thực.

Còn chần trừ gì nữa mà chúng ta không vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon này nhỉ?

Liên Hệ Thủy Hải Sản Đông Lạnh Bán Buôn – Xuất Khẩu

Thủy Hải Sản Sài Thành Foods

  • Website: https://saithanhfoods.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
  • Hotline: 0944.868.800
  • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
  • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.