CÁCH LÀM MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI THƠM NGON LẠ MIỆNG CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ!.

CÁCH LÀM MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI THƠM NGON LẠ MIỆNG CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ!.

Gà xào kiểu thái với hương vị cay mặn ngọt được hòa quyện hoàn hào với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ trở thành là một món ăn được cực kỳ yêu thích trong thực đơn của gia đình bạn. Cùng PasGo bắt tay vào làm món ăn thơm ngon này nhé!.

Món gà xảo kiểu thái với hương vị cay mặn ngọt béo đặc trưng có thể làm hài lòng cả gia đình bạn

Món gà xào kiểu Thái này rất ngon và dễ làm, với nước sốt ngon tuyệt, làm hài lòng mọi khẩu vị. Công thức nấu ăn rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể thay đổi tùy theo số lượng người mà bạn đang nấu hoặc loại rau bạn có trong tay. Đây là một món xào với các hương vị cay-mặn-ngọt của ẩm thực Thái Lan rất đẹp mắt tạo nên một bữa tối nhanh chóng và ngon miệng. Món gà xào này sẽ càng hoàn hảo khi dùng kèm với cơm.

Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 4 người

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI

Phần gà xào

• 2 đến 3 ức gà rút xương , hoặc 5 đến 6 đùi gà

• 7 đến 8 cái nấm hương hoặc các loại nấm khác

• 1 bát quả đỗ xanh

• 1 quả ớt chuông đỏ

• 2 muỗng canh dầu thực vật

• hành tím, tỏi, gừng, ớt đỏ, lá chanh

• Dầu ăn

• Trang trí: lá húng quế

Xốt xào

• 2/3 cốc nước cốt dừa, 2 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 1/2 thìa nước cốt chanh tươi, 1 1/2 muỗng canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê ớt khô nghiền (ớt mảnh), 2 1/2 thìa cà phê đường nâu.

READ  Cách nấu chè chuối khoai mì nước cốt dừa ngon như tiệm

Nguyên liệu cho món gà xào kiểu Thái

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho ra bát riêng.

Nấm rửa sạch, thái mỏng

Ớt chuông thái dải dài

Gà xào kiểu Thái

Quả đỗ xanh bỏ đầu và tước xơ 2 bên, bẻ mà 2-3 phần tùy độ dài cây đỗ.

Gừng làm sạch vỏ thái kiểu que diêm

Ớt đỏ, lá chanh thái nhỏ

Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Bước 2. Chuẩn bị sốt

Trộn các nguyên liệu sốt với nhau, khuấy đều cho đường tan hết. Điều chỉnh các hương vị này cho phù hợp với khẩu vị của bạn, có thể cho thêm nước cốt chanh nếu quá mặn hoặc ngọt.

Bước 3. Ướp gà

Cho ¼ nước sốt trên vào bát gà, trộn đều để gà áo đều sốt, để sang một bên.

Bước 4. Xào gà

Đun nóng chảo dầu, cho tím, tỏi, gừng, ớt vào phi thơm khoảng 1-2 phút.

Cho thịt gà, đậu xanh, lá chanh vào. Xào từ 5 đến 6 phút hoặc đến khi chín.

Thêm nấm, ớt đỏ và nước sốt vào. Đun nhỏ lửa từ 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi rau chuyển sang màu sáng nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Giảm lửa và kiểm tra vị, thêm một chút nước mắm nếu bạn muốn thêm hương vị hoặc độ mặn, hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá mặn hoặc ngọt.

Bước 5. Trình bày

Cho gà xào ra đĩa thêm lên trên với một ít húng quế và ớt tươi nếu muốn. Dùng kèm với cơm.

READ  Hướng Dẫn Nấu Chè Mè Đen Ngọt Bùi, Bổ Dưỡng

THÀNH PHẨM MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI

Món gà xào kiểu thái nóng hổi hấp dẫn đã hoàn thành rồi!.

Món gà xào kiểu Thái với hương vị cay-mặn-ngọt cân bằng kết hợp với hương vị thơm béo của nước cốt dừa tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần 1 đĩa gà xào 1 bát cơm nóng là đã xong ngay bữa cơm cực kỳ đơn giản cho cả nhà mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng đó nhé!.

Chúc các bạn có những bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc cùng gia đình nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự: