Bật mí công thức làm gà nướng lá chanh đơn giản, nhanh chóng

Bật mí công thức làm gà nướng lá chanh đơn giản, nhanh chóng

Gà nướng lá chanh là một món ăn phổ biến trong các buổi họp mặt của gia đình. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Sau đây, Review Ẩm Thực sẽ gợi ý cho bạn một công thức làm món gà nướng chuẩn vị tại nhà.

Gà nướng lá chanh là gì?

Gà nướng lá chanh là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Trong đó có chứa các dưỡng chất như protein, vitamin B6, selen và niacin giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Do đó, đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp thể thêm vào thực đơn hằng ngày của nhiều gia đình.

Ngoài ra, hương vị của món ăn này cũng rất bắt miệng. Phần thịt gà được tẩm ướp đậm đà kết hợp cùng hương thơm mát của lá chanh đã làm cho món ăn đặc sắc hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi cắn vào miếng thịt gà nướng này, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của lớp da vàng óng ánh cực lạ miệng.

gà nướng lá chanh

Cách làm gà nướng lá chanh ngon chuẩn vị

Gà nướng lá chanh tưởng chừng là món ăn phức tạp và khó làm, thế nhưng với công thức dưới đây thì ngay cả người mới cũng có thể làm được. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng lá chanh

  • 1 con gà ta
  • 5 lá chanh cỡ vừa
  • 1 củ hành tím
  • 2 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 2 nhánh gừng
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ớt, rượu trắng
gà nướng lá chanh

Các bước thực hiện món gà nướng lá chanh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây:

READ  Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Chuẩn Vị Hải Dương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa gà dưới vòi nước sạch và nhổ bỏ các phần lông còn sót lại. Sau đó, cắt bỏ phần tuyến nhờn của gà – Nguyên nhân gây ra mùi hôi của món ăn.
  • Tiếp đến, cắt bỏ mỡ và phần máu còn tụ lại bên trong con gà.
  • Mẹo để loại bỏ triệt để mùi hôi của gà thì bạn giã nhuyễn và trộn đều các nguyên liệu gừng, muối hạt và rượu trắng. Sau đó, thoa đều lên toàn bộ bề mặt bên trong và bên ngoài của gà.
  • Cuối cùng, rửa lại gà bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt cho cách ướp gà nướng lá chanh

  • Bóc vỏ và thái nhỏ các nguyên liệu gừng, hành tím, tỏi và lá chanh thái mỏng.
  • Bỏ tất cả các nguyên liệu trên cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ớt vào xay nhuyễn. Sau khi xay xong ta được một hỗn hợp sánh mịn
gà nướng lá chanh

Bước 3: Tiến hành ướp gà lá chanh

  • Lấy một tô lớn đựng vừa toàn bộ con gà. Sau đó bạn dùng tay massage đều phần nước sốt lên hết bề mặt gà. Nếu còn dư phần nước sốt thì bạn để lại để quét thêm lên gà trong lúc nướng.
  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín gà và để trong vòng 60 phút để gà thấm gia vị

Bước 4: Nướng gà lá chanh và tạo thành phẩm

  • Để món gà nướng được ngon và chín đều thì bạn cài đặt nhiệt độ ở lò nướng là 190 độ trong vòng 10 phút cho phần mặt ngoài của gà.
  • Sau đó, bạn trở mặt gà lại và hạ nhiệt xuống 180 độ để gà được chín đều từ trong ra ngoài và tiếp tục nướng trong vòng 10 phút nữa.
  • Sau 10 phút, bạn lấy gà ra rồi phết một lớp sốt ướp gà còn dư và tiếp tục nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ 160 để gà được chín đều từ trong ra ngoài.
  • Nếu như không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa. Nhưng lưu ý để lửa nhỏ và trở các mặt đều để gà không bị cháy.
  • Gà sau khi nướng xong thì chỉ cần lấy ra và bày lên đĩa. Tiếp đến là cùng gia đình thưởng thức thành phẩm món gà nướng đỉnh cao.
READ  Đổi vị cơm nhà với cách nấu hủ tiếu bò kho mềm nhừ, nước dùng đậm vị, thơm ngon “bất bại”
gà nướng lá chanh

Một vài lưu ý khi làm món gà nướng lá chanh

Sau đây là một vài lưu ý mà bạn nên tham khảo để món gà nướng được ngon hơn:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
  • Nên để nhiệt độ vừa để phần bề ngoài mặt gà không bị cháy
  • Nên thường xuyên trở gà để món ăn được chín đều từ trong ra ngoài
  • Bí quyết để phần da gà óng ánh và đẹp mắt hơn đó là phết một lớp mật ong lên trên bề mặt trước lúc gà chín khoảng 5 phút
  • Tránh nướng trong thời gian quá lâu để đảm bảo gà không bị khô

Review siêu phẩm gà nướng lá chanh nguyên con

Sau vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một siêu phẩm gà nướng lá chanh ngon chuẩn vị để chiêu đãi gia đình. Với phần thịt gà mềm ngọt kết hợp cùng với phần da gà giòn rụm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn kết hợp cùng dưa leo, rau sống và phần nước sốt chua ngọt. Bảo đảm bạn sẽ ngất ngây với sự kết hợp tuyệt đỉnh này.

Lượng calo trong món gà nướng với lá chanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thịt gà, nguyên liệu, dầu mỡ,… Trung bình 1 con gà nước với lá chanh nặng 1000g sẽ có lượng calo dao động từ 1800 – 2100. Do đó với mức calo khá cao này thì bạn nên thận trọng nếu bản thân đang trong quá trình giảm cân nghiêm ngặt nhé.

READ  Tuyệt chiêu nấu cháo bằng máy làm sữa hạt siêu đơn giản
gà nướng lá chanh

Một số địa điểm bán món gà nướng lá chanh ngon ở Sài Gòn

Sau đây là một vài địa điểm mà bạn nhất định phải ghé nếu muốn thưởng thức món gà nướng lá chanh ngon chuẩn vị tại Sài Gòn:

  • Gà nướng Kampot: Số 669 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận Tân Bình
  • Gà nướng Nghĩa Hồng Ngự: 66B Đường An Dương Vương, Phường 16, Quận 8
  • Quán O Lệ: số 917 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp
  • Quán nướng Hai Phương: 41 Đường Số 15, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Đánh thức mọi giác quan với hương vị độc đáo của danh sách hơn 1000 món ngon việt Nam

gà nướng lá chanh

Gà nướng lá chanh là một món ăn ngon và dễ làm, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình mình. Hy vọng với công thức chia sẻ ở trên của Review Ẩm Thực sẽ giúp bạn làm thành công món gà này.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Chia sẻ cách làm gà nướng mật ong da giòn, thịt mềm không bị khô
  • Cách làm gà nướng lu chuẩn vị, chinh phục mọi thực khách khó tính