Người tuổi Thìn – khát vọng rồng như ngọn lửa rực cháy

Tính cách người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là biểu tượng cho con rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Thìn ứng với cung Đế Vượng trong 12 cung của vòng Trường sinh.

Ngoài những số tính cách chung như: thích hướng ngoại; không thỏa hiệp; sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ mãnh liệt, người sinh năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, họ có sức quyến rũ và tỏa sáng, họ là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Bề ngoài uy phong, dáng dấp to lớn, oai hùng của Rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng.

Do đó, cho dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kì của Rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn. Họ có nhiều người sùng bái, những người tuổi Rồng kiêu ngạo, thanh cao và vô cùng thẳng thắn, nên ngay từ nhỏ đã tự xây dựng lý tưởng và đòi hỏi những người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình. Dù chú nhóc hay cô bé là thành viên nhỏ nhất trong gia đình thì tình hình vẫn hiếu động, nghịch ngợm, thích gánh vác những nhiệm vụ quan trọng. Đứa trẻ lớn hơn một chút thường thay cha mẹ chăm nom, dạy dỗ đàn em thơ.

Rồng không phải là những người hướng nội, vị trí của họ là ở bên ngoài thế giới to lớn kia, giữa đám đông công chúng. Tổ ấm thân yêu của Rồng có nét đặc trưng là sự uy nghiêm, trang trọng.

Tiềm năng của người tuổi Thìn rất lớn, khát vọng, sự nóng vội của họ như thể sự cuồng nhiệt của họ cháy bỏng như ngọn lửa được phun ra từ miệng Rồng. Họ là những người có sức lôi cuốn người khác vào cuộc sống của mình một cách rất đặc biệt. Không phải luôn luôn dễ gần, họ có thể đòi hỏi, không suy tính và quá tự tin về kỹ năng của mình.

READ  1964 Mệnh Gì? Giải Mã Tử Vi Cuộc Đời Người Sinh Năm Giáp Thìn 1964

Người tuổi Thìn luôn tìm thấy các giải pháp trong công việc. Khi con giáp này thoải mái, họ sẽ tập trung được năng lượng mạnh nhất trong tinh thần và con người mình. Tuổi Thìn có khả năng thu hút sự chú ý của người khác và cũng có những cá tính đặc biệt, đôi khi thay đổi bất ngờ khó hiểu. Nhìn chung người tuổi Thìn phần lớn có cá tính mạnh mẽ và có bản lĩnh. Trong cuộc sống họ thường không bằng lòng với thực tại và luôn luôn có ý chí vươn lên.

Biết ưu, rõ nhược để vượt qua khó khăn

Những người tuổi Rồng có sức sống mãnh liệt, vẻ bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt. Không chỉ có vậy, Rồng còn hội tụ đầy đủ những tinh hoa, phẩm chất đẹp của một con người: sự thật thà, bao dung và yêu thương con người. Người tuổi này có tâm tư trong sáng, tính tình thành thật, có năng lực, thích thực hiện kế hoạch riêng. Về phương diện tình cảm họ thích tạo ra cảm giác lãng mạn.

Họ có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng, thấu hiểu góc cạnh của vấn đề. Bởi vậy trong công việc, họ luôn cảnh báo cho mọi người nguy hiểm đang rình rập phía sau. Nhờ vào sự tinh tế ấy mà tuổi Thìn dễ dàng hiểu thấu tâm tư, nỗi niềm thầm kín của người khác. Từ đó, tìm cách chia sẻ, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Người tuổi này thường thông minh, lanh lợi, thích kết giao bằng hữu, có khả năng lãnh đạo tốt, tính tình cởi mở, cương trực, hay thương người, không cầu kỳ, kiểu cách hoặc giả dối. Gặp lúc khốn khó vẫn kiên trì phấn đấu. Họ coi trọng chữ tín và luôn cố gắng làm việc hết sức mình. Một khi đã hứa, tuổi Thìn nhất định sẽ thực hiện bằng mọi cách, không để người khác mất niềm tin với mình. Đôi lúc họ cũng mơ tưởng, không thực tế nhưng điều đó có giới hạn.

READ  JAPFA

Tuổi Thìn là những người không bao giờ sợ hãi, lùi bước trước gian nan, thử thách. Ngược lại càng khó khăn, ý chí quyết tâm của họ càng dâng cao. Đó là lý do khiến người tuổi Thìn luôn chinh phục được những khó khăn người khác không thể vượt qua. Vẻ ngoài lạnh lùng của họ dễ khiến người khác hiểu lầm, xa lánh. Thực ra, tuổi Thìn mệnh kim là những người sống rất tình cảm, có trái tim giàu lòng vị tha, nhân ái. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người hết mình mà không mưu cầu lợi ích cho bản thân.

Khát vọng Rồng như một ngọn lửa rực cháy, có thể thiêu đốt tất cả những khó khăn, nguy hiểm ở phía trước. Người tuổi Thìn rất dễ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống xa xỉ. Họ là những con người hành động mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng quyết đoán. Tuổi Thìn một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình thì nhất định sẽ thực hiện được. Tuy nhiên, sự tự tin thái quá như một con dao hai mặt, nếu chủ quan, con dao ấy có thể đâm sau lưng họ bất kì lúc nào.

Con giáp này thường không biết cách kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Họ dễ nóng nảy và nói những lời khiến người khác tổn thương. Tuổi Thìn cũng dễ thay đổi vì người khác, không kiên định với lập trường của mình. Không ít những lần tuổi Thìn phải đối mặt với nguy hiểm, khó khăn, thậm chí thất bại. Lý do là vì những người này quá hấp tấp, không suy nghĩ, tính toán cẩn thận trước khi quyết định. Nếu muốn thành công, tuổi Thìn cần phải có sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Họ cũng không bao giờ chủ động trong chuyện tình cảm. Hơn nữa, tuổi Thìn yêu thích sự tự do, không muốn bó buộc trong một mối quan hệ hạn hẹp nào.

READ  Mơ thấy cá đánh số mấy? Bí mật giải đáp giấc mơ về cá

Người nổi tiếng tuổi Thìn ở Việt Nam

Tuổi Thìn là những người sinh năm 1928 (Mậu Thìn) mệnh Mộc; sinh năm 1940 (Canh Thìn) mệnh Kim; sinh năm 1952 (Nhâm Thìn) mệnh Thủy; sinh năm 1964 (Giáp Thìn) mệnh Hỏa; sinh năm 1976 (Bính Thìn) mệnh Thổ; sinh năm 1988 (Mậu Thìn) mệnh Mộc; sinh năm 2012 (Nhâm Thìn) mệnh Kim; sinh năm 2024 (Giáp Thìn) mệnh Thủy…

Người nổi tiếng tuổi Thìn ở Việt Nam như: Mạc Đĩnh Chi (tuổi Canh Thìn, 1280 – 1350) là danh sỹ đời Trần Anh Tông, tự Tiết Phu, quê Lũng Động, huyện Chí Linh, Hải Dương. Ông làm quan trải ba triều Anh Tông, Minh Tông và Hiến Tông, thăng đến Tả bộc xạ Đại liên ban. Ông từng đi Trung Quốc hai lần, được các danh sỹ nước ngoài khen ngợi, khâm phục.

Phan Đình Phùng, hiệu Châu Phong (tuổi Giáp Thìn, 1844 – 1895) là chí sỹ, anh hùng chống Pháp, con cụ Phó bảng Phan Đình Tuyển, quê ở Đông Thái, La Sơn, Hà Tĩnh. Ông là lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Hương Khê (1885 – 1896) trong phong trào Cần Vương chống Pháp ở cuối thế kỷ 19 trong lịch sử Việt Nam. Trần Phú (tuổi Giáp Thìn, 1904 – 1931) là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 26 tuổi. Đào Duy Anh (tuổi Giáp Thìn, 1904 – 1988), nhà sử học, nhà nghiên cứu văn hóa, tôn giáo, văn học dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Xuân Diệu (tuổi Bính Thìn, 1916 – 1985) là nhà thơ lãng mạn trữ tình, một nhà phê bình tinh tế, một nhà lý luận văn học độc đáo…

(Thông tin trong bài chỉ có tính chất tham khảo)