Các cách chế biến ức gà giảm cân

Một trong những công thức giảm cân nhanh chóng và hiệu nghiệm khác là ăn ức gà nướng với mật ong để giảm cân. Để làm được món ăn bổ dưỡng này, chị em cần chuẩn bị khoảng 200g ức gà, mật ong, đường, nước mắm, tỏi, gừng và dầu ăn, sau đó tiến hành lần lượt theo các bước sau:

  • Rửa sạch ức gà và để ráo nước.
  • Khứa bề mặt miếng ức gà thành nhiều đường chéo nhỏ nhằm giúp gia vị thấm đều hơn khi ướp.
  • Tạo hỗn hợp ướp bằng cách trộn đều dầu ăn, mật ong, nước mắm, gừng và tỏi băm, sau đó quét toàn bộ gia vị lên miếng ức gà và để trong vòng tối thiểu 1 giờ.
  • Nướng gà cho đến khi thịt chín mềm và vàng đều 2 mặt.

2.4. Giảm cân nhờ ăn salad ức gà

Trong số các cách chế biến ức gà giảm cân, món salad làm từ loại thịt này cũng được nhiều người ưa chuộng áp dụng. Nguyên liệu chính chắc chắn không thể thiếu thịt lườn gà tươi, kèm theo đó là các loại rau, củ quả và nước sốt. Dưới đây là cách làm món salad ức gà đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

  • Sơ chế sạch ức gà, mang đi hấp, luộc hoặc nướng tuỳ thích.
  • Rửa sạch rau, củ quả, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Xé nhỏ ức gà thành từng thớ dọc hoặc thái thành lát nhỏ theo chiều ngang.
  • Sử dụng các loại nước sốt tự pha chế hoặc mua sẵn trên thị trường, hay thậm chí đơn giản hơn là dùng một hũ sữa chua.
  • Xếp thịt ức gà và rau, củ quả vào đĩa sâu lòng, sau đó rưới toàn bộ nước sốt lên, trộn đều và bắt đầu thưởng thức ngay.
READ  Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm, không bị nát

2.5. Xử lý mỡ thừa bằng cách ăn ức gà cuộn nấm kim châm

Để sớm lấy lại vóc dáng thon gọn và cân đối, bạn có thể thử ngay món ức gà cuộn nấm kim châm, vừa bổ dưỡng vừa tiện lợi. Bạn cần chuẩn bị khoảng 200g ức gà tươi và 200g nấm kim châm, sau đó áp dụng các bước sau:

  • Rửa sạch ức gà và để ráo nước.
  • Nấm kim châm loại bỏ phần chân, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Dùng sao cắt thịt ức gà thành những miếng dài mỏng.
  • Ướp thịt ức gà với chút hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
  • Sử dụng từng miếng thịt cuộn với nấm kim châm, sau đó dùng tăm nhọn để cố định.
  • Áp chảo hoặc nướng thịt ức gà cuộn nấm kim châm.

2.6. Ăn ức gà giảm cân nhờ công thức nấu với rau củ

Mỡ thừa sẽ sớm “tạm biệt” và trả lại thân hình cân đối nếu chị em ăn ức gà đúng cách. Một công thức chế biến tương đối đơn giản mà bạn có thể “trổ tài” nấu ăn ngay tại nhà là món ức gà hầm rau củ:

  • Chuẩn bị đầy đủ 200g thịt ức gà, một số rau củ yêu thích như cà rốt, khoai tây, rau cải, súp lơ xanh,… và một số gia vị khác gồm dầu ăn, hạt nêm và nước mắm.
  • Rửa sạch ức gà, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
  • Thái rau, củ quả thành các đoạn hoặc miếng ngắn.
  • Xào thịt ức gà với một chút dầu ăn cho đến khi săn lại, nêm thêm gia vị để tăng thêm độ đầm đà của thịt.
  • Đổ thêm chút nước, sau khi sôi cho thêm các loại rau củ đã chuẩn bị. Những loại rau củ lâu chín nên cho vào trước để tránh hiện tượng nồng hoặc nát.
READ  Hướng dẫn cách nấu bò kho sả nghệ ngon miệng – Du lịch cùng Mytour