Bỏ túi cách nấu cháo vịt thơm ngon không khác gì ngoài hàng

Bỏ túi cách nấu cháo vịt thơm ngon không khác gì ngoài hàng

Cháo vịt là món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là khi thời tiết đã bắt đầu chuyển lạnh, cùng gia đình thưởng thức món cháo vịt nóng hổi bên nhau là điều tuyệt vời nhất. Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách nấu cháo vịt chi tiết, cùng tham khảo nhé!

Cách nấu cháo vịt ngon

Cách nấu cháo vịt ngon

Cháo vịt – món cháo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể

Cháo vịt là món cháo thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì lí do đó nên cháo vịt thường xuyên được lựa chọn để thay thế những bữa chính trong ngày cho người đi học, đi làm, đảm bảo năng lượng để hoạt động và làm việc một ngày dài

Để nấu cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn nhất, bên cạnh việc chọn mua nguyên liệu chất lượng, đảm bảo vệ sinh, bạn cần nắm rõ công thức cũng như quy trình cách nấu cháo vịt chi tiết nhất. Hãy cùng bắt tay vào bếp và chế biến món ăn này cùng Nguyên Khôi nhé!

Cháo vịt - món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Cháo vịt – món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo vịt

Nguyên liệu nấu cháo vịt vô cùng đơn giản và không tốn kém quá nhiều chi phí, bạn có thể chọn mua tại siêu thị hoặc những khu chợ đồ ăn trên thị trường:

  • Vịt: 1 con
  • Gạo: 100gr
  • Rượu
  • Chanh
  • Hành tím, tỏi khô, gừng tươi
  • Hành lá, hành khô, ớt tươi
  • Các loại rau: rau thơm, rau mùi, tía tô, húng quế
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ: Nồi nấu cháo, bát, đũa,…
READ  Cách làm cá kho tộ ngon đúng điệu chuẩn vị Nam Bộ

Nguyên liệu nấu cháo vịt

Nguyên liệu nấu cháo vịt

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon như ngoài hàng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo vịt thơm ngon, chuẩn vị tại nhà vô cùng đơn giản:

Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng muối hạt to để chà xát lên bề mặt vịt nhằm loại bỏ mùi hôi tanh khó chịu. Sau đó đem rửa rồi xát lại một lần nữa với hỗn hợp rượu và gừng. Cuối cùng, rửa sạch với nước và đem để ráo

Sơ chế vịt

Sơ chế vịt

Phần lòng vịt bạn lột sạch lớp da vàng bên trong mề, sau đó bóp muối mề, gan, lòng rồi đem rửa sạch, để ráo. Bạn có thể dùng lòng vịt để nấu cháo hoặc bảo quản trong tủ lạnh để chế biến những món ăn khác

Rau thơm, hành lá các loại bạn tiến hành ngâm với nước trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó thái nhỏ để nấu. Gừng, hành khô, hành tây bạn đem nướng sơ qua với lửa nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khác

Luộc vịt

Cho nước vào nồi và ước lượng sao cho vịt sẽ ngập trong nước, bỏ thêm gừng, hành tây đã được nướng sơ qua vào, khởi động nguồn điện cài đặt mức nhiệt cao nhất để nước nhanh sôi. Sau khi nước sôi, bạn thả vịt vào để luộc, điều này giúp da vịt giòn, thịt ngọt mềm hơn.

Sau khoảng 10 phút, bạn hạ nhỏ lửa để nước trong nồi sôi liu riu và đậy nắp thật chặt, hầm vịt trong khoảng 25 – 30 phút. Sau đó, vớt thịt ra và để nguội rồi tiến hành chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn

READ  Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản

Luộc vịt

Luộc vịt

Làm hành phi

Để cháo vịt thơm ngon hơn, bạn nên ăn kèm với hành phi. Bắc chảo lên bếp, cho hành vào với lượng dầu vừa đủ ngập hành, chiên ở lửa vừa. Khi hành chín sẽ nổi lên trên, đảo đều để hành chín nhanh và đều hơn.

Làm hành phi

Làm hành phi

Nấu cháo

Vo gạo thật sạch khoảng 2-3 lần với nước, cho nước dùng vịt vừa luộc và gạo vào bên trong nồi nấu cháo điện. Khởi động nồi cháo và cài đặt mức nhiệt độ cao nhất, khi nước đã sôi bạn hạ lửa nhỏ dần và chờ đợi trong khoảng 45 phút – 1 giờ để cháo chín đều, thơm ngon

Nấu cháo vịt bằng nồi cháo điện

Nấu cháo vịt bằng nồi cháo điện

Làm nước chấm ăn kèm với cháo vịt

Cho 5 thìa nước mắm vào bát nhỏ cùng 5 thìa canh nước lọc + 1,5 thìa canh đường + 2 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều rồi cho thêm gừng, ớt băm, tỏi băm vào.

Pha nước chấm vịt

Pha nước chấm vịt

Thành phẩm và thưởng thức

Sau khi cháo chín, bạn nêm nếm thêm gia vị, bột canh và cho thêm hành lá vào rồi khuấy đều. Múc cháo ra bát nhỏ, xếp thịt vịt cùng hành phi lên trên và thưởng thức. Để món cháo vịt thơm ngon, dậy vị nhất, hãy thưởng thức khi còn cháo nóng các bạn nhé!

Thành phẩm cháo vịt

Thành phẩm cháo vịt

Một số lưu ý để nấu cháo vịt thơm ngon hơn

Cách nấu cháo vịt vô cùng đơn giản, dễ làm ngay cả với người mới bắt đầu học nấu ăn. Tuy nhiên, để có thể chế biến được món cháo vịt thơm ngon, chuẩn vị như những cửa hàng kinh doanh nổi tiếng trên thị trường, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

READ  Nhan nhản cá chép nuôi "gắn mác" cá chép sông tự nhiên: Người bán cá chợ đầu mối tiết lộ cách chọn cá chép quê "không lệch con nào"

Lưu ý khi nấu cháo vịt

Lưu ý khi nấu cháo vịt

  • Khi mua vịt, bạn nên chọn loại vịt không quá già cũng không quá non, thịt chắc dày, đã được vặt lông sẵn
  • Thịt vịt thường có mùi hôi nên cần được chế biến và khử mùi kĩ càng
  • Bạn có thể rang qua gạo ở lửa nhỏ để gạo dầy mùi và thơm hơn
  • Khi phi hành, không nên chiên hành quá vàng, quá kỹ, khi vớt ra sẽ bị ngả ra màu sẫm, ăn bị đắng
  • Để nước dùng luộc vịt thêm thơm ngon hơn, bạn có thể ninh thêm với xương vịt, xương heo
  • Có thể ăn kèm với rau húng, salad để món ăn thêm phần hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn cách nấu cháo vịt tại nhà, vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công.Tổng hợp