Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Với cách nấu cháo cá lóc nước cốt dừa này, qua bao năm tháng, từ món ăn dân dã ngày xưa, giờ đã trở thành một trong những món ngon được mọi người yêu thích mỗi khi về miền quê sông nước thanh bình. Hãy thử ngay nhé!

Cá lóc (cá quả, cá chuối, cá tràu) là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và chọn làm món ăn để cải thiện sức khỏe vì ít mỡ, giàu khoáng chất và vitamin. Theo Đông Y, chúng có vị ngọt, tính bình, không độc nên mang lại nhiều lợi ích như bổ máu, trừ đàm, tốt cho thận và dương, hỗ trợ phòng chống bệnh phổi, oxy hóa, lão hóa, giải nhiệt, bồi bổ cơ thể, đặc biệt là sau khi bị ốm dậy hoặc làm mẹ mới. Khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác, cá lóc sẽ tạo ra nhiều món ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, hãy thử làm món cháo cá lóc nước cốt dừa, một đặc sản của miền Tây. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Danh sách nguyên liệu

Hướng dẫn làm cháo cá lóc nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tâyChuẩn bị nguyên liệu

Bắt đầu, bạn cắt một nửa gừng thành sợi và đập nát nửa còn lại. Hành lá chỉ cắt gốc, phần thân cắt nhỏ. Còn ngò rí thì cũng được cắt nhỏ.

Bước 2: Làm sạch và ướp cá

READ  Hướng dẫn cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Trước tiên, bạn hãy chà cá lóc với ¾ muỗng canh muối, gừng nghiền và ½ trái chanh, sau đó rửa sạch bằng nước và phơi khô. Dùng dao rạch nhẹ các đường trên thân cá. Tiếp theo, ướp cá với chút tiêu xay và ít nước mắm, để khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu cháo

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Trước hết, bạn hãy rửa sạch hai loại gạo và rang lên chảo nhỏ để có hương thơm. Sau đó, đun sôi 2 lít nước, cho gạo rang vào và nấu ít nhất 30 phút cho chín. Khi đã chín, thả cá vào nồi cháo đang sôi.

Bước 4: Hoàn thiện cháo cá lóc nước cốt dừa

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Nấu cá lóc khoảng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó, cho vào nồi cháo cùng lá dứa và gừng cắt sợi. Đợi 2 phút và sau đó gắp lá dứa ra để không làm cháo đắng. Tiếp theo, nêm nếm cháo với nước cốt dừa, muối, đường, hạt nêm và nước mắm, khuấy đều để tan hoàn toàn. Cuối cùng, thêm hành lá vào và tắt bếp. Vậy là hoàn thành.

Kết quả cuối cùng

Bí quyết làm cháo cá lóc nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy theo phong cách miền tây

Khi thưởng thức một muỗng cháo, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo của nước cốt dừa, và khi chấm miếng cá vào dĩa nước mắm ớt, bạn sẽ nhận được vị ngọt đậm đà. Đặc biệt, khi ăn kèm với rau đắng, giá và cải xà lách, tất cả hòa quện với nhau tạo ra hương vị độc đáo. Có lẽ ngon hơn cả món ăn xa xỉ.

READ  Hướng Dẫn Nấu Chè Mè Đen Ngọt Bùi, Bổ Dưỡng

Trong xã hội hiện đại, khi mọi người đều bận rộn với cuộc sống, thỉnh thoảng bạn cảm thấy mệt mỏi. Vậy thì hãy thử nấu một tô cháo cá lóc nước cốt dừa, bạn sẽ tìm thấy sự thư giãn và bình yên.

Hãy đến các cửa hàng Mytour gần bạn để mua nguyên liệu nấu cháo cá lóc nước cốt dừa nhé!