Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Cháo là một món ăn đã trở nên phổ biến không chỉ trong bữa sáng mà còn cả trong các bữa ăn nhẹ trong ngày. Thơm ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, cháo là món ăn ưa thích của nhiều gia đình.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, nấu cháo bằng nồi cơm điện là sự lựa chọn thông minh cho những ai yêu thích món này. Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách nấu cháo bằng nồi cơm điện chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (nguyên liệu khẩu phần 2 người ăn)

Để nấu cháo gà, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100gr gạo
  • 50gr ức gà
  • Rau tùy theo sở thích
  • Vài lát gừng
  • Gia vị: Muối, bột ngô, hạt tiêu xay

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt đầu nấu cháo, hãy rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước khoảng 30 phút để gạo mềm hơn.

Làm sạch gà bằng nước muối, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt vừa ăn hoặc bằm nhỏ thêm một ít muối, bột ngô, gừng vào ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Bạn hãy đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho gạo đã ngâm vào. Mẹo nhỏ là thêm 1 ít dầu ăn (hoặc mỡ gà) để hạt cháo nở đều, thêm 1 ít lá dứa để cháo có mùi thơm thoang thoảng. Nấu đến khi cháo nhừ thì chuyển qua chế độ hâm nóng.

READ  Cách nấu chè đậu ván thơm ngon chuẩn vị Huế cho ngày hè oi nóng

Tiếp theo, bạn hãy đặt gà đã sơ chế vào trong nồi cơm điện. Khuấy đều tránh bị trào.

Đến khi thịt gà chín thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt nồi.

Rắc 1 ít tiêu, rau mùi lên mặt bề mặt nếu thích. Ăn cháo không hoặc ăn kèm rau theo sở thích đều được.

Nấu cháo bí đỏ thịt bằm bằng nồi cơm điện

  • 400 gr Bí đỏ
  • 200 gr Thịt bằm
  • 1/2 chén gạo nhỏ
  • 1 nắm nếp
  • Hành, ngò, tiêu

Hướng dẫn nấu nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vo gạo và nếp sạch. Ngâm trong nước khoảng 30 phút để giúp cháo mau nở, ngấm gia vị.

Bí đỏ sau khi rửa sạch, gọt vỏ thì thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Cho bí đỏ, gạo nếp vào nồi, nêm khoảng 2 muỗng muối, sau đó đổ khoảng 500-600ml nước vào. Cắm nồi và bắt đầu nấu ở chế độ cook. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình nấu. Khi gạo bắt đầu nở thì cách tầm 5 -7 phút khuấy đều nồi tránh cháo bị khét. Nếu đặc thì thêm nước sôi. Nấu đến khi cháo nhừ.

Sau khi cháo nhừ thì cho thịt vào nấu tiếp.

Trước khi dùng bữa, đun sôi 500-700ml nước ở 1 nồi khác (lượng nước gia giảm tùy theo sở thích ăn lỏng hay đặc). Nước sôi thì đổ phần cháo nấu trong nồi cơm điện vào.

Nấu đến khi hòa quyện thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt.

READ  Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu đen ngọt bùi, giải nhiệt mùa hè hiệu quả

Bày ra tô sau đó thêm chút hành ngò và tiêu sẽ ngon hơn nhé!

Lợi ích của việc nấu cháo bằng nồi cơm điện

Tiết kiệm thời gian: Phương pháp nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản và tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn ngon lành cho gia đình.

Tiết kiệm công sức: Không cần phải đứng bếp liên tục để trông nom, nồi cơm điện sẽ tự động nấu và giữ ấm cháo sau khi nấu xong.

Kết luận

Nấu cháo bằng nồi cơm điện là cách đơn giản và tiện lợi để thưởng thức món ăn truyền thống thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo được bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Hãy thử ngay cách nấu cháo này để tận hưởng hương vị ngon lành và tiện ích của nồi cơm điện.