CÔNG THỨC TRỨNG HẤP THỊT ĐƠN GIẢN CHO NÀNG

CÔNG THỨC TRỨNG HẤP THỊT ĐƠN GIẢN CHO NÀNG

Trứng gà lâu nay vẫn luôn là thực phẩm quen thuộc được sử dụng thường xuyên của mọi gia đình. Trứng gà vừa là thực phẩm tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng làm đẹp, sử dụng trứng gà đúng cách sẽ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng. Cùng học cách nấu trứng hấp thịt đơn giản nhanh gọn các nàng nhé!

1. Một số công dụng của trứng hấp:

  • Trứng làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường trí não, phòng chống các bệnh ung thư, xơ vữa động mạch, các bệnh về mắt như giảm đục thủy tinh thể, giảm mức độ thoái hóa điểm vàng…
  • Trứng hấp giúp giảm lượng calo, không làm mất vitamin, khoáng chất so với việc chiên, nấu
  • Món hấp giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, không lo bếp bị bám mùi dầu mỡ, thức ăn sau khi nấu.

Sau đây mình sẽ mách bạn món “trứng hấp thịt” không chỉ đơn giản là trứng hấp. Trứng hấp thịt khá đơn giản, nguyên liệu làm cũng phổ biến và dễ tìm mua. Ngoài ra trứng hấp thịt còn cung cấp đủcả đạm, vitamin và chất xơ ..

2. Nguyên liệu:

cách làm trứng hấp thịt
  • 6 quả trứng gà
  • 200gr thịt lợn xay
  • 100gr tôm khô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 10g cây hành lá (khoảng 3-4 cây)
  • 30g mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 20g miến gạo
  • Gia vị : muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, ớt, dầu ăn..

3. Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem mộc nhĩ ngâm vào nước ấm để nở ra, sau đó thái sợi, băm nhỏ cho ra tô
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ
  • Cà rốt nạo sạch vỏ rồi rửa lại với nước, thái thành các khúc nhỏ rồi cắt khổ vuông
  • Hành lá bỏ lớp vỏ mỏng, rễ rồi đem rửa sạch, thải nhỏ
  • Miến gạo đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút để miến nở ra, thái nhỏ miến đoạn 2cm
  • Tôm khô cần rửa qua và ngâm với nước vài phút để thịt tôm mềm và giảm vị mặn , sau đó đem giã nhuyễn
READ  Bất ngờ với món ngon từ Hồng giòn Đà Lạt

Bước 2: Thực hiện

  • Đập 6 quả trứng gà và tách riêng 2 lòng đỏ trứng ra một tô khác. Khuấy đều trứng, 2 lòng đỏ để riêng để quét lên bề mặt trứng hấp
  • Cho các nguyên liệu thịt xay, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt, hành lá, miến gạo và tôm khô đã chuẩn bị trộn đều với trứng cho khi nào hợp nhất lại với nhau
  • Nêm nếm nước mắm, muối, hạt tiêu, đường và chút ớt vào để trứng có vị rồi lại đánh đều hỗn hợp lên. Để hỗn hợp 10-15 phút cho ngấm gia vị rồi chuẩn bị vào công đoạn hấp.

Bước 3: Hấp trứng

  • Chuẩn bị khuôn hấp hoặc chiếu tô đủ lớn. Thực hiện quét lòng khuôn bằng một lớp dầu ăn, sau đó từ từ đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc để tránh hơi nước đọng lại trong thời gian hấp trên phần trứng.
  • Đổ nước vào nồi hấp, cho khuôn trứng vào nồi, đóng nồi hấp và bật chế độ hấp.
  • Hấp khoảng 15 phút mở màng bọc thực phẩm ra, dùng tăm đâm nhẹ vào phần trứng, nếu trứng vẫn còn dính trên tăm thì phải tiếp tục hấp thêm, nếu trứng đã chín, dùng phần lòng đỏ quét đều lên bề mặt trứng để trứng có màu vàng óng đẹp. Hấp thêm 10 phút là hoàn thành
  • Cho trứng ra và thưởng thức.

Có rất nhiều kiểu trứng hấp khác nhau, nhưng cách trên là phổ biến và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Trứng hấp thịt sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với dưa leo hoặc chấm với tương ớt. Chúc bạn làm thành công và có thêm một thực đơn trong bữa ăn gia đình!

READ  Cách làm chân gà sốt Thái đậm đà, ngon chuẩn vị, kích thích mọi giác quan

Xem thêm 999 công thức món hấp khác tại đây.

4. Bật mí bí quyết giúp món ăn vừa đơn giản, vừa ngon

Bí quyết quyết định của mình cho các nàng đó là nồi chiên hơi nước Unie Steam. Với sự kết hợp giữa 2 chức năng của nồi chiên không dầu và nồi hấp, UNIE cho ra mắt nồi chiên hơi nước Steam với khả năng chiên giòn rụng bên ngoài mà vẫn giữ độ mềm mịn bên trong. Công nghệ này giúp cho các món hấp của các nàng vừa đơn giản vừa ngon.

Kết hợp công nghệ chiên Rapid Air cùng công nghệ hơi nước Steam Active siêu nhiệt

  • Công nghệ Rapid Air: làm chín thức ăn bằng sức nóng không khí. Thanh nhiệt (Mayso) kết hợp với quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ quanh lòng nồi giúp thực phẩm thơm ngon bên trong, vàng giòn bên ngoài.
  • Công nghệ Steam Active: sử dụng hơi nước luân phiên, giảm cháy xém bề mặt, giúp cho thức ăn giòn tan bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong, không bị khô như khi chiên với chảo truyền thống hoặc nồi chiên không dầu thế hệ cũ.

Sử dụng dễ dàng – Đảm bảo an toàn

Nấu vạn món ăn ngon từ món chiên, nướng cho đến hấp, sấy, bỏ lò, Unie Steam đều có thể “xử đẹp” chỉ với thao tác chạm trên bảng điều khiển cảm ứng. Âm thanh đi kèm khi bấm nút, khi bắt đầu hoặc kết thúc chương trình chiên hấp giúp người dùng chủ động hơn trong việc nấu nướng. Chế độ tự ngắt điện khi nhấc giỏ chiên ra hay khi hết nước đều đảm bảo hoạt động hiệu quả, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

READ  Hướng dẫn cách làm món chè đỗ đen trân châu hạt sen

Xem thêm thông tin nồi chiên hơi nước UNIE tại đây

Ngoài việc tích hợp nhiều chức năng ưu việt, nồi chiên hơi nước Uni Steam còn có điểm cộng nữa khi được sản xuất từ thương hiệu Unie. Uni – thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn sản phẩm của Uni cho mình và người thân.